World Cup 2022 – Bảng B (Anh, Xứ Wales, Mỹ, Iran): Tam sư dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng

Tuyển Anh sẽ đừng đầu Bảng B – World Cup 2022? World Cup 2022 – Bảng B gồm Anh, Xứ Wales, Mỹ, Iran đã được công bố từ trước. Được biết kể từ năm 1966, Anh đã không được nếm mùi vô địch World Cup là như nào. Mọi giải đấu gần đây, họ vẫn

bong88_admin2 , , 15/11/2022
World Cup 2022 – Bảng B (Anh, Xứ Wales, Mỹ, Iran): Tam sư dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng
Anh sẽ dẫn đầu Bảng B World Cup 2022 ?

Tuyển Anh sẽ đừng đầu Bảng B – World Cup 2022?

World Cup 2022 – Bảng B gồm Anh, Xứ Wales, Mỹ, Iran đã được công bố từ trước. Được biết kể từ năm 1966, Anh đã không được nếm mùi vô địch World Cup là như nào. Mọi giải đấu gần đây, họ vẫn coi mình là ứng viên nâng cúp thực sự ở World Cup 2022. Nhưng hoài nghi vẫn còn rất lớn, tuyển Anh là tập thể thừa ngôi sao. Nhưng họ lại thiếu hụt nhuệ khí chiến đấu.

Đến rất gần với vinh quang như EURO 2020, Anh vẫn không thể đạt được tham vọng. Thậm chí trong loạt đá luân lưu, các cầu thủ của Gareth Southgate còn chẳng biết đang đá đến loạt bao nhiêu. Hay quan tâm đến tình hình thắng thua của đội nhà.

Đó cũng được biết đến là ví dụ tiêu biểu nhất cho nhận định ĐT Anh vẫn sẽ mãi là thế lực nửa vời ở các giải đấu lớn. Do điểm yếu tâm lý chưa thể khắc phục.

Năm nay, có thể qua được vòng bảng B World Cup 2022 là mục tiêu có phần dễ dàng với họ. Nhưng để tiến sâu hơn thì e rằng vẫn còn rất xa vời. Nhất là khi Anh đang có phong độ cực tồi tệ dưới kỷ nguyên Southgate. Với kết quả bết bát 6 trận liền không thắng. Trong đó còn thua tới 3 tại UEFA Nations League.

Dĩ nhiên là UEFA Nations League không có nhiều đội mạnh muốn tung hết sức. Bởi vậy mà muốn kiểm nghiệm Tam sư thì còn cần chờ đến ngày họ chơi trên đất Qatar. Phải thừa nhận, các đối thủ của Anh tại bảng B World Cup 2022 gồm Xứ Wales, Iran và Mỹ. Thì họ khó lòng cản bước được Tam sư. Vì phần lớn đều yếu hơn đáng kể. Thậm chi đội nào cũng đang gặp vấn đề trước giờ lên đường.

World Cup 2022 – Bảng B (Anh, Xứ Wales, Mỹ, Iran): Tam sư dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng
Kane sẽ dẫn Anh đi tiếp với ngôi đầu bảng?

Đánh giá đối thủ của tuyển Anh tại Bảng B

Đầu tiên phải kể đến là Iran. Đội tuyển này thậm chí còn chưa từng lọt vào vòng loại trực tiếp của World Cup. Lần này được đánh giá là cơ hội tốt nhất của đội nhà. Bởi Iran hiện đang sở hữu rất nhiều ngôi sao thuộc CLB lớn như Taremi, Azmoun, Jahanbakhsh…

Nhưng vấn đề ở đây là quá trình chuẩn bị giải đấu của họ. Mọi thứ đã bị rung chuyển bởi những cuộc biểu tình khắp đất nước. Chính điều này đủ khiến các cầu thủ đội nhà thấy bất an. Hơn nữa, việc bổ nhiệm HLV Carlos Quieroz ngay sát giải đấu cũng kéo theo cực nhiều rủi ro.

Trong khi đó với Mỹ, sau khi đã bỏ lỡ World Cup 2018. Họ cuối cùng cũng đã trở lại sân khấu lớn nhất của thế giới. Trang bị cho mình một thế hệ tài năng với dàn sao cực chất. Christian Pulisic, Tyler Adams, Sergino Dest, Weston McKenzie, Gio Reyna,.. Đây là những cầu thủ khiến Mỹ nhận được nhiều đánh giá cao trên chặng đua Bảng B World Cup 2022.

World Cup 2022 – Bảng B (Anh, Xứ Wales, Mỹ, Iran): Tam sư dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng
Mỹ sẽ đặt kỳ vọng vào Pulisic trong vòng bảng B

Nhưng với phong độ tệ hại thể hiện giai đoạn vòng loại World Cup 2022. Không có quá nhiều người tin Mỹ có thể làm nên bất ngờ tại Qatar.

Xứ Wales lại đang trong những ngày cực kỳ háo hức. Khi đội nhà có được lần thứ 2 tham dự World Cup. Đã là 64 năm sau lần đầu tiên vào năm 1958. Nhưng có lẽ khi bước vào giải đấu với bảng B khốc liệt này. Chắc chắn họ sẽ biết đến áp lực của sân chơi này.

Bởi Xứ Wales không có quá nhiều điểm tựa. Tất cả những gì họ có thể làm vẫn là đặt niềm tin vào 2 lão tướng Gareth Bale và Aaron Ramsey. Nếu như không có bất ngờ, Xứ Wales sẽ dễ trở thành kho điểm của bảng đấu.

LỊCH THI ĐẤU CỦA BẢNG B WORLD CUP 2022

20h00 ngày 21/11: Anh đối đầu với Iran

02h00 ngày 21/11: Mỹ đối đầu với Xứ Wales

17h00 ngày 25/11: Xứ Wales đối đầu với Iran

02h00 ngày 26/11: Anh đối đầu với Mỹ

02h00 ngày 30/11: Xứ Wales đối đầu với Anh

02h00 ngày 30/11: Iran đối đầu với Mỹ