Việt Nam được xếp nhóm 1 thì giải đấu sẽ mang, không phải đụng độ Thái Lan

Việt Nam xếp nhóm 1 Một tin mừng với đội tuyển Việt Nam là: Việt Nam xếp nhóm 1. Và đội nhà sẽ không phải gặp Thái Lan tại AFF Cup 2022. Điều này hoàn toàn đồng nghĩa với việc. Hai lá cờ đầu của nền bóng đá Đông Nam Á sẽ không đụng nhau

bong88_admin2 , , 22/08/2022

Việt Nam xếp nhóm 1

Một tin mừng với đội tuyển Việt Nam là: Việt Nam xếp nhóm 1. Và đội nhà sẽ không phải gặp Thái Lan tại AFF Cup 2022. Điều này hoàn toàn đồng nghĩa với việc. Hai lá cờ đầu của nền bóng đá Đông Nam Á sẽ không đụng nhau trong vòng bảng.

Trước đó, AFF Cup còn đang phân vân hai khả năng. Một là đội tuyển Việt Nam sẽ đứng ở nhóm 1 cùng Thái Lan hoặc là Việt Nam nằm ở nhóm hai còn cho Indonesia lên nhóm 1.

Việt Nam được xếp nhóm 1 thì giải đấu sẽ mang, không phải đụng độ Thái Lan

Việt Nam và Thái Lan đều sẽ nằm trong nhóm hạt giống

Việc chia nhóm sẽ phụ thuộc vào thành tích thi đấu các đội bóng. Xét trong phạm vi các kỳ AFF Cup gần đây. Nếu như Việt Nam vô địch năm 2018 thì Indonesia cũng được vào đến những trận chung kết 2016 và 2022.

Vì vậy, Indonesia cũng thuộc diện được cân nhắc ở nhóm hạt giống. Nhưng cuối cùng thì AFF đã chốt phương án là để Việt Nam nằm nhóm 1. Như vậy, Indonesia và Malaysia sẽ phải rơi vào nhóm hai. Đồng nghĩa là họ có thể được làm cùng bảng với Việt Nam và Thái Lan ngay tại vòng bảng.

Việt Nam được xếp nhóm 1 thì giải đấu sẽ mang, không phải đụng độ Thái LanDanh sách các nhóm trong lễ bốc thăm AFF Cup 2022

Các nhóm trung bình yếu

Ở những nhóm khác, sự phân chia cũng chẳng có gì quá khó khăn. Khi mà kết quả được thông báo, người hâm mộ cũng không có nhiều bất ngờ khi nền bóng đá trung bình yếu của khu vực gồm Philippines, Lào, Campuchia… đều rơi vào nhóm thấp.

Hai đội Brunei và Timor Leste sẽ tham gia vào đấu trận play-off. Từ đó phân chia tấm vé thứ 10 tham dự giải vô địch Đông Nam Á hồi cuối năm nay.

Sau một kỳ phải tổ chức thi đấu tại sân trung lập do ảnh hưởng đại dịch COVID. Năm nay AFF Cup sẽ trở lại với phương thức bố trí thi đấu sân khách sân nhà luân phiên trong vòng bảng. Mỗi đội sẽ có được 2 trận đá sân nhà. Và 2 trận đá trên sân khách.

Tại các vòng bán kết và chung kết, hai đội sẽ có thi đấu lượt đi và về trên sân mỗi đội. Năm nay thì tên chính thức của giải đấu sẽ là AFF Mitsubishi Electric Cup.