Văn Quyết rất lâu mới về hội họp – Thầy Park đang ấp ủ tính toán gì?

Văn Quyết có mặt trong đội tuyển quốc gia Sau AFF Cup 2018, Văn Quyết đã nằm ngoài kế hoạch của huấn luyện viên Park Hang-soe. Chính xác thì tiền đạo Hà Nội chỉ thi đấu ở trận vòng bảng. Kể từ vòng bán kết trở đi, Văn Quyết đã không còn được thi đấu

bong88_admin2 , , 16/09/2022

Văn Quyết có mặt trong đội tuyển quốc gia

Sau AFF Cup 2018, Văn Quyết đã nằm ngoài kế hoạch của huấn luyện viên Park Hang-soe. Chính xác thì tiền đạo Hà Nội chỉ thi đấu ở trận vòng bảng. Kể từ vòng bán kết trở đi, Văn Quyết đã không còn được thi đấu thêm một phút nào. Quyết “rừng” vắng mặt trong rất nhiều giải đấu quan trọng đội nhà sau đó.

Khi đứng trước loạt câu hỏi giới truyền thông đưa ra. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã cho hay, Văn Quyết là một cầu thủ có độ dày về chuyên môn. Tuy nhiên, lối chơi của Văn Quyết thực sự không phù hợp với đội nhà thời điểm đó. Ông Park đã hơn một lần khẳng định bản thân ông và Văn Quyết không hề có khúc mắc cá nhân nào.

Văn Quyết rất lâu mới về hội họp – Thầy Park đang ấp ủ tính toán gì?
Văn Quyết trở lại với màu áo của đội tuyển Việt Nam.

Phải đợi tới cuối năm 2020, Văn Quyết mới nhận được lệnh triệu tập của ông Park. Thế nhưng, đó lại là lần trở lại đá giao hữu với U22 Việt Nam. Nói đúng hơn thì đó là thời điểm hiếm hoi đội tuyển Việt Nam tập trung sau quãng nghỉ dịch COVID-19. Với mục đích lần trở lại chủ yếu là “trả quyền lợi” cho nhà tài trợ.

Lần hội quân gần nhất của Văn Quyết

Lý giải về quyết định gọi Văn Quyết ở tại thời điểm đó. Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã gửi đến một thông điệp tiêu chí chọn cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

“Tôi xin khẳng định với các bạn rằng. Văn Quyết là cầu thủ luôn có tên trong danh sách chúng tôi quan tâm. Tôi cũng rất thường xuyên xem những trận đấu Câu lạc bộ Hà Nội. Tôi thấy anh ấy có kỹ thuật chơi cực nhạy bén.

Tôi cũng muốn nói rằng, đội tuyển quốc gia lúc nào cũng mở rộng cửa đón tất cả cầu thủ. Tuy nhiên, ở đây những cầu thủ sẽ phải cạnh tranh một cách lành mạnh để thi đấu. Tôi xin khẳng định lần nữa là việc gọi Văn Quyết không phải điều mới lạ. Anh ấy luôn có tên trong trong danh sách của chúng tôi. Lần tuyển chọn này không hề là điều gì đặc biệt.

Ở đội tuyển Việt Nam không có sự phân biệt các cầu thủ lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Tất cả các cầu thủ thi đấu ở V.League có  được hình ảnh và phong độ tốt. Đều sẽ được lên tuyển chọn. Khi lên tuyển, ngoài năng lực chuyên môn thì cũng sẽ cân nhắc tới năng lực cá nhân. Thực hiện đúng yêu cầu chiến thuật riêng tại từng vị trí. Tôi nghĩ, một cầu thủ lên tuyển sẽ phải thỏa mãn khá nhiều yêu cầu từ ban huấn luyện”.

Tuy nhiên, sau đó tại những giải đấu quan trọng của tuyển Việt Nam. Giống như vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020, Văn Quyết không nằm trong kế hoạch thi đấu. Chính điều này khơi gợi nhiều quan điểm trái chiều. Nhưng kỳ thực, thầy Park gọi Văn Quyết là một hình thức tri ân cho danh hiệu Quả bóng Vàng anh nhận được trong mùa giải năm đó.

Văn Quyết vẫn không ngừng cống hiến cho bóng đá

Cơ hội trở lại của Văn Quyết trong tương lai vẫn đang được bỏ ngỏ. Cho đến trước thời điểm anh về lại tuyển Việt Nam 2 năm sau. Ông Park cũng thêm một lần nữa gọi Văn Quyết về đội. Sau quãng thời gian dài không có tên trong danh sách.

Thực tế, Văn Quyết cũng đã đem đến cho làng bóng nhiều màn trình diễn thuyết phục trong màu áo Hà Nội FC. Tại thời điểm Quang Hải rời đội bóng, Văn Quyết càng phát huy được vai trò thủ lĩnh trong một tập thể. Lối đá của đội bóng Hà Nội FC cũng từ đó mà có nhiều sự mới mẻ. Đó chính là nhân tố quan trọng quyết định phần nhiều phong độ của đội bóng Thủ đô. Cho đến hiện tại, thành tích đội nhà vẫn duy trì vị trí dẫn đầu V.League 2022. Và họ cũng thành công trở thành ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch.

Việc ông Park gọi cầu thủ về tham dự giải giao hữu là ở thời điểm. Có rất nhiều vị trí chủ chốt ở đội tuyển Việt Nam không còn duy trì được phong độ mong muốn. Thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 buộc ông Park phải bày ra nhiều tính toán mới cho hàng công.

Đội tuyển Việt Nam cần có thêm các phương án

Chúng ta cần đa dạng thêm các phương án. Thay vì chỉ dựa vào gương mặt quen thuộc và lối chơi đã bị bắt bài. Văn Quyết có thể sẽ là một lựa chọn hợp lý cho thay đổi của đội sắp tới.

Ngoài ra, việc ông Park gọi một loạt những cầu thủ trẻ thuộc lứa U23. Trong đó có cả các cầu thủ thuộc lứa U20. Điều này rõ ràng cho thấy thế hệ kế cận đã được nhà cầm quân trao cơ hội. Những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm giống Văn Quyết trong đội hình. Chắc chắn sẽ là yếu tố kết nối cần thiết cho tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang âm thầm ấp ủ toan tính. Khi ông quyết định gọi cựu cầu thủ trở lại. Hy vọng, đó sẽ là giải pháp hiệu quả dành cho cho hàng công của tuyển Việt Nam. Đặc biệt là tại AFF Cup 2022, giải đấu mà ông Park cần có thêm một danh hiệu.