V-League chạy đua “gay cấn” với World Cup 2022

V-League lo “đụng trúng” World Cup 2022 Ngày 18-12, khi mà World Cup kết thúc thì AFF Cup 2022 sẽ khai mạc vào hai ngày sau. Lịch thi đấu của V-League sẽ được sắp xếp tránh World Cup. Và AFF Cup cũng chờ xong World Cup mới bắt đầu. Như vậy thì đội tuyển Việt

bong88_admin2 , , 02/11/2022

V-League lo “đụng trúng” World Cup 2022

Ngày 18-12, khi mà World Cup kết thúc thì AFF Cup 2022 sẽ khai mạc vào hai ngày sau. Lịch thi đấu của V-League sẽ được sắp xếp tránh World Cup. Và AFF Cup cũng chờ xong World Cup mới bắt đầu. Như vậy thì đội tuyển Việt Nam chỉ còn đủ thời gian để tập trung chuẩn bị giải vô địch Đông Nam Á khi mùa World Cup diễn ra.

V-League chạy đua “gay cấn” với World Cup 2022
Lịch thi đấu của V-League sẽ tránh trùng với World Cup và AFF Cup.

V-League sau khi trải qua vòng 22, nhiều khả năng là Hà Nội sẽ đủng đỉnh về đích. Và thành công điền tên cho ngôi vô địch. Hải Phòng về lý thuyết vẫn sẽ còn cơ hội nhưng như HLV Chu Đình Nghiêm đã nói thì rất thấp. Trừ khi Hà Nội “từ chối” vô địch. Một chút gay cấn giữa nhóm ba đội giành hai giành bộ huy chương bạc và đồng sẽ có sự góp mặt của Hải Phòng, Bình Định và Viettel.

Chặng đua trụ hạng gay cấn

“Phim hay” là nhóm cuối có rất nhiều đội cùng chặng đua trụ hạng. Với bốn đội nhìn nhau và nhìn đối thủ của nhau để tính. Sài Gòn FC hiện đang ở vị trí rớt hạng, đội này xếp cuối do chỉ có 19 điểm trong tay. Hà Tĩnh cũng chỉ tạm xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại. Bên cạnh đó, đội nhà còn một trận chưa đá so với Sài Gòn. Xếp thứ 11 chính là Nam Định với 20 điểm có được thì vị trí thứ 10 là TP.HCM do có 21 điểm. Sau khi thành công chiếm đoạt 3 điểm quý giá trên đất Thanh Hóa.

V-League 2022 đang trong giai đoạn dồn toa, có khi phải đến vòng đấu cuối mới xác định được đội rớt hạng. Khi mà bất kỳ đội nào nhóm trên kể cả đội có cửa vô địch cũng dễ bị thua trước những đội đang khát điểm.

Trong bốn đội đứng đáy thì Hà Tĩnh và Nam Định có chút lợi thế. Bởi cả hai đều còn một trận chưa đá so với Sài Gòn và TP.HCM. Như vậy họ vẫn còn đủ bốn trận cuối, trong khi TP.HCM sẽ nghỉ vòng 23 và Sài Gòn sẽ nghỉ vòng 24.

V-League đang chạy đua với World Cup. Nhưng với những đội lo trụ hạng thì họ sẽ buộc phải đua với rất nhiều thứ. Mà chắc chắn chỉ có tinh thần và chuyên môn vẫn chưa thể đủ.