Tỷ phú Mỹ mua CLB Anh với tham vọng “bá chủ”.

Các tỷ phú Mỹ mua CLB Anh chạy KPI? Các tỷ phú Mỹ mua CLB Anh ngày càng nở rộ. Mới đây, Chelsea cũng đã được bán cho người Mỹ tiếp quản. Sau khi tỷ phú Nga Roman Abramovich buộc phải rời đi. Nhưng có vẻ đây sẽ không phải vụ đổi chủ duy nhất

bong88_admin2 , , 17/09/2022

Các tỷ phú Mỹ mua CLB Anh chạy KPI?

Các tỷ phú Mỹ mua CLB Anh ngày càng nở rộ. Mới đây, Chelsea cũng đã được bán cho người Mỹ tiếp quản. Sau khi tỷ phú Nga Roman Abramovich buộc phải rời đi. Nhưng có vẻ đây sẽ không phải vụ đổi chủ duy nhất của người Mỹ tại Premier League năm nay. Các tỷ phú Mỹ mua CLB Anh với toan tính gì?

Báo chí Anh cho biết Bournemouth cũng là CLB đang được tỷ phú người Mỹ Bill Foley hỏi mua. Vị này sở hữu tài sản trị giá 1,2 tỷ USD và hiện cũng đang sở hữu 2 đội thể thao tại Mỹ.

Tỷ phú Mỹ mua CLB Anh với tham vọng “bá chủ”.
Bournemouth được tỷ phú người Mỹ Bill Foley nhắm trúng

Nếu như vụ đổi chủ này đi đến kết quả cuối cùng. Premier League sẽ có đến 9 CLB thuộc quyền sở hữu của người Mỹ. Trước Bournemouth và Chelsea thì cũng còn những CLB lớn khác như MU, Crystal Palace, Leeds, Arsenal, Aston Villa, Liverpool, Fulham. Tất cả đều đã thuộc về những doanh nhân tới từ xứ cờ hoa. Và mỗi bên đều đặt ra tham vọng nhất định cho mình ở giải đấu màu mỡ nhất hành tinh.

Chelsea được bơm tiền cực sung

Đề cập đến tỷ phú Mỹ, Chelsea được doanh nhân Todd Boehly bơm tiền cực mạnh hè chuyển nhượng vừa qua. Và cánh báo Anh mới đây khẳng định: ông sẵn sàng chi đậm trong năm sau. Với tham vọng Chelsea có được tiền vệ quốc tế Declan Rice từ tay West Ham. Sở hữu Rice đã là mục tiêu Chelsea đặt ra từ năm ngoái. Và điều đó cũng không hề thay đổi dù bước sang chế độ mới.

Liên quan những thông tin khác xoay quanh. Thắng lợi mới đây của Roma tại UEFA Conference League cũng giúp Jose Mourinho san bằng kỷ lục. Số trận thắng nhiều nhất ở cúp châu Âu trước đó là thuộc về Sir Alex Ferguson. Mốc thời gian tính từ khi Champions League ra đời năm 1992.

Arsene Wenger trong khi đó cũng đưa ra giải thích cho câu hỏi. Vì sao ông không về Emirates xem Arsenal thi đấu từ khi chia tay CLB. Cùng với đó là một loạt scandal bê bối tình dục của LĐBĐ Pháp mới đây bị phanh phui kéo theo hàng tá quan chức cấp cao cũng bị “dính chàm”.