Tuyển thủ VN sang châu Âu: Huỳnh Như được CLB Bồ Đào Nha chú ý từ rất lâu

Huỳnh Như – Cô gái vàng của làng bóng Việt Huỳnh Như là cái tuyển thủ nữ làm nên nhiều bất ngờ nhất  cho làng bóng đá Việt Nam. Trong những ngày vừa qua, với thông tin đội trưởng ĐT nữ Việt Nam về cống hiến cho Lank FC của Bồ Đào Nha. Sáng 22/8,

bong88_admin2 , , 24/08/2022

Huỳnh Như – Cô gái vàng của làng bóng Việt

Huỳnh Như là cái tuyển thủ nữ làm nên nhiều bất ngờ nhất  cho làng bóng đá Việt Nam. Trong những ngày vừa qua, với thông tin đội trưởng ĐT nữ Việt Nam về cống hiến cho Lank FC của Bồ Đào Nha.

Sáng 22/8, Huỳnh Như đã chia tay người thân, đồng đội ở CLB TP.HCM và cả ĐT nữ Việt Nam. Cô gái của chúng ta chính thức đường đi Bồ Đào Nha.

Tuyển thủ VN sang châu Âu: Huỳnh Như được CLB Bồ Đào Nha chú ý từ rất lâu
Huỳnh Như chuẩn bị đầu quân cho Lank FC

Khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và cô gái của chúng ta vượt qua buổi kiểm tra y tế. Huỳnh Như sẽ chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng. Với thời hạn kéo dài 2 năm với Lank FC. Huỳnh Như sẽ bước vào lịch sử khi là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia thi đấu ở trời Âu.

Theo phóng viên tìm hiểu, Lank FC bắt đầu quan tâm tới Huỳnh Như cùng 2 tuyển thủ nữ Việt Nam là Tuyết Dung và Hải Yến 2 năm trước. Tuy nhiên, tại thời điểm ấy, vì nhiều lý do khác nhau.  Như cơ chế của các đội bóng chủ quản lẫn ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Điều này khiến đội bóng Bồ Đào Nha chưa có được chữ ký của tuyển thủ nữ Việt Nam.

Lank FC quyết tâm có được Huỳnh Như 

Sang đến đầu năm 2022, tức trước khi Asian Cup nữ 2022 bắt đầu. Lank FC một lần nữa đặt vấn đề với việc muốn có được sự phục vụ của các chân sút nữ Việt Nam. Nhưng cuối cùng, Huỳnh Như chính là người được chọn duy nhất. Chứ không phải cái tên Tuyết Dung hay Hải Yến.

Bởi sau khi cùng TP.HCM giành thành công ngôi vô địch Cúp Quốc gia nữ 2022. Tiền đạo đã hết thời hạn ký hợp đồng với đội bóng chủ quản. Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam cũng bởi vậy mà đàm phán với đội bóng mới Lank FC thuận lợi hơn.

Tuyển thủ VN sang châu Âu: Huỳnh Như được CLB Bồ Đào Nha chú ý từ rất lâuHuỳnh Như thử thách mới sau khi giành đủ mọi danh hiệu với bóng đá Việt Nam.

Cũng cần nhắc lại rằng: Cô sẽ tham gia thi đấu cho Lank FC với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Chứ không phải hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB nữ TP.HCM như đã đồn đoán.

Mặt khác, Lank FC cũng chọn Huỳnh Như. Do là đội bóng này đang muốn đẩy lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới.

Huỳnh Như được cân nhắc như sự lựa chọn sáng suốt để thay thế cho Ines Macedo. Đây chính là cầu thủ nữ ghi 9 bàn thắng cho Lank FC mùa bóng năm ngoái. Mùa này, Ines Macedo đã chọn rời Lank để đồng ý gia nhập RP FC.

Lank FC ra sức chiêu mộ

Ngoài trường hợp của Huỳnh Như, Lank FC cũng chiêu mộ thêm 13 tân binh nữa. Nhằm làm mới đội hình thi đấu chính thức. Hướng tới mục tiêu thành công giành tấm vé dự UEFA Women’s Champion League.

Còn về phía cầu thủ, Lank FC được đánh giá là bến đỗ lý tưởng. Để tiền đạo sinh năm 1991 thử thách bản thân bằng điều mới mẻ. Sau khi cô đã giành đủ mọi danh hiệu với bóng đá Việt Nam tại cấp CLB lẫn ĐTQG.

Việc được tham gia thi đấu cho Lank FC tại một môi trường bóng đá phát triển như Bồ Đào Nha. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt nhất cầu thủ có được. Trước khi cùng ĐT nữ Việt Nam chính thức bước vào giải đấu World Cup 2023.