Tương lai mờ mịt của Quang Hải ở đất Pháp

Từ kỳ vọng thành thất vọng Sau chuỗi thất bại liên tiếp của cầu thủ Việt Nam xuất ngoại, thương vụ tương lai Quang Hải về Pau FC được rất nhiều người hâm mộ ấp ủ hi vọng. Anh được biết đến là ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam những năm gần đây.

bong88_admin2 , , 19/09/2022

Từ kỳ vọng thành thất vọng

Sau chuỗi thất bại liên tiếp của cầu thủ Việt Nam xuất ngoại, thương vụ tương lai Quang Hải về Pau FC được rất nhiều người hâm mộ ấp ủ hi vọng. Anh được biết đến là ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam những năm gần đây. Đâu cũng là cầu thủ hiếm hoi có cho mình bộ kỹ năng hoàn hảo.

Tương lai mờ mịt của Quang Hải ở đất PhápQuang Hải dần mất đi chỗ đứng trong đội hình Pau FC

Tuy nhiên, cũng không quá lâu để người hâm mộ chuyển đổi từ hy vọng sang thất vọng. Từ vị trí đá chính, cầu thủ Việt Nam bị xếp vào hàng ghế dự bị. Trận sau được đá ít hơn trận trước. Ba trận gần nhất, Quang Hải chỉ được ra sân 1 trận và thậm chí là vỏn vẹn 10 phút.

Cơ hội vuột khỏi tầm tay

Thực tế thì Quang Hải đã được tạo điều kiện để thể hiện bản thân từ đầu mùa. Khi cầu thủ Việt Nam được dùng 5 trận liên tiếp. Điều này cho thấy Pau FC không hề coi anh đơn thuần là bản hợp đồng thương mại. HLV Tholot cũng từng nhiều lần nhắc rằng: ông mong muốn cậu học trò tới từ Việt Nam sẽ là ngòi nổ để tạo đột biến trên sân.

Nhưng trong những lần anh ấy xuất hiện. Quang Hải không có kiến tạo, không ghi bàn và thậm chí còn mắc lỗi để dẫn tới bàn thua. Chưa hết, anh cũng lạc lõng trong lối chơi của cả đội do di chuyển chậm và xoay xở kém.

Trong bối cảnh Pau FC cần có yếu tố đủ mạnh để bật khỏi thời kỳ khó khăn. HLV Tholot đã chẳng thể mạo hiểm với quân bài đem tới hiệu quả thấp.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng gật gù đồng tình với nhận định trên. Ông cho rằng Pau FC dường như đã có định hình bộ khung nhân sự và lối chơi cũng dần khởi sắc.

Nhưng đội bóng này vẫn cần tiếp tục nỗ lực bởi họ hiện nằm ở top dễ xuống hạng. HLV buộc phải dùng cái tên tối ưu nhất. Và với một cầu thủ chưa có quá nhiều đóng góp cho đội như Hải. Thực sự anh sẽ khó tìm được một vị trí trong đội hình thời điểm này. Nó là nguyên nhân khiến tương lai Quang Hải trở nên mơ hồ.

Chưa làm nên điều gì mới mẻ

Nói về nguyên nhân khiến chân sút Việt Nam không làm nên năng lực như kỳ vọng. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải thẳng thắn chỉ ra rằng: “Hải yếu về sức mạnh, sức bền và tốc độ. Nhất là khi lăn xả tại môi trường bóng đá châu Âu. Đừng vội coi thường giải đấu Ligue 2, đối với một cầu thủ yêu cầu của giải đấu này cao hơn rất nhiều so với giải đấu khu vực Đông Nam Á.

Nếu như muốn có sự phát triển ở Ligue 2. Hải phải chạy nhanh hơn, di chuyển liên tục và xử lý kỹ thuật ở tốc độ cao tốt. Đồng thời tham gia nhiều vào lối chơi toàn đội. Đây là điều mà Chanathip thể hiện được tại đất Nhật Bản. Còn Quang Hải thì không làm được như vậy khi sang châu Âu thi đấu”.

Quang Hải thiếu may mắn?

Bình luận viên Vũ Quang Huy cũng có những đánh giá rằng: Quang Hải có phần thiếu may mắn. Bởi giai đoạn đầu mùa Pau FC đang gặp phải cực nhiều khó khăn. Còn cầu thủ Việt Nam thì chưa có quá nhiều đặc biệt để tạo sức bật mới cho tập thể.

“Thời điểm này, khi mà mọi thứ dần bình ổn. Về cơ bản, HLV Tholot cũng đã tìm được cho mình những con người tốt. Những chân sút phù hợp nhất trong đội hình chính. Bởi vậy nên Hải bị gạt ra cũng là điều dễ hiểu. Dù đã từng nhận nhiều ưu ái, được trao cho cực nhiều cơ hội thể hiện”, ông Huy chia sẻ.

Ở một góc nhìn khác, HLV Triệu Quang Hà có phân tích rằng. Việc Hải chọn một đội bóng yếu để giành được cơ hội ra sân thường xuyên tưởng chừng sẽ là nước đi đúng đắn. Nhưng thực tế thì kỳ vọng về tương lai Quang Hải đã phản tác dụng: “Paul không phải một cái tên nổi bật trong làng bóng. Và bản thân các đồng đội của Quang Hải cũng chỉ dừng ở mức trung bình.

Vậy nên, người hâm mộ đã kỳ vọng quá nhiều vào việc cậu ấy phải tỏa sáng. Có thể trở thành đầu tàu gánh cả đội vực lên. HLV Tholot cũng phần nào có kỳ vọng như vậy với cầu thủ Việt Nam. Nhưng điều này đến nay rõ ràng là quá sức với Hải. Vậy cho nên cậu ấy bị ngợp. Nếu Hải tới thi đấu ở một CLB có lực lượng tốt hơn. Chắc chắn chân sút sẽ thuận lợi hơn để thể hiện mình. Cũng không bị áp lực phải tỏa sáng”.