Trọng tài nội mất uy với nỗi lo thế cờ tàn

Loạt trận tàn V-League 2022 nảy lửa Cuộc chơi ở cờ tàn V-League 2022 có rất nhiều yếu tố bất ngờ. Trọng tài nội mất uy với nỗi lo của thế cờ tàn. Chủ yếu dưới đáy bảng xếp hạng có đến bốn đội bóng hơn kém nhau vỏn vẹn 1 điểm. Và trong tốp

bong88_admin2 , , 26/10/2022

Loạt trận tàn V-League 2022 nảy lửa

Cuộc chơi ở cờ tàn V-League 2022 có rất nhiều yếu tố bất ngờ. Trọng tài nội mất uy với nỗi lo của thế cờ tàn. Chủ yếu dưới đáy bảng xếp hạng có đến bốn đội bóng hơn kém nhau vỏn vẹn 1 điểm. Và trong tốp tranh huy chương có tới ba CLB chen chân nhau.

HLV Chu Đình Nghiêm của đội nhì bảng Hải Phòng đưa ra nhận xét thẳng thắn rằng. Hà Nội chính là đội rộng cửa vô địch nhất. Khi mà họ đang dẫn đầu bảng đấu nhờ nội lực mạnh hơn hẳn phần còn lại. Chính vì thế, Hải Phòng cùng hai đội xếp liền sau là Viettel và Bình Định sẽ cùng tranh danh bạc và đồng.

Ở cuối bảng, trên lý thuyết thì sẽ có đến bảy đội bóng đứng trước nguy cơ rớt hạng. Nhưng thực tế thì chỉ có bốn CLB từ dưới lên gồm CLB TP.HCM, Hà Tĩnh (cùng 18 điểm), Sài Gòn FC, Nam Định (cùng 19 điểm) sẽ lâm vào cảnh cạnh tranh ráo riết. Nhằm có được sự tồn tại ở V-League mùa sau.

Vì tính quyết liệt của cuộc đua nên ban tổ chức đã chọn mời tổ trọng tài người Malaysia điều khiển trận Sài Gòn FC – Hải Phòng. Ngoài ra còn có thêm một trọng tài chính của Malaysia có tên Tuan Yasin. Đây sẽ là người cầm còi trận Thanh Hóa – CLB TP.HCM. Hai trợ lý người Singapore sẽ hỗ trợ quá trình giám sát.

Trọng tài nội mất uy với nỗi lo thế cờ tàn
Trọng tài ngoại được mời làm một số trận để tránh cho trọng tài nội chịu áp lực từ nhiều phía.

Trọng tài nội mất uy ngay sân nhà

Việc mời trọng tài ngoại cầm cân nảy mực cho những trận đấu V-League đã xuất hiện nhiều năm. Xuất phát từ việc “vua” nội khó vượt qua được sức ép từ mọi phía. Dù trình độ cũng không thua kém gì nhau.

Bên cạnh chuyện ban tổ chức bày ra nhiều “bữa tiệc” đãi ngộ người ngoài. Vì thông thường trọng tài sẽ được phát triển tốt hơn cả từ trận cầu khó. Trọng tài nội sẽ khó tránh khỏi cảm giác tổn thương lòng tự trọng khi Trọng tài nội mất uy ngay sân nhà.

Bởi chỉ có sự không tin tưởng lẫn nhau. Thiếu dũng cảm, hoặc thậm chí nghi ngờ “người nhà” ở một mức độ nào đó. Mới khiến họ quyết định trao gửi số phận các trận cho trọng tài ngoại.

Tuy nhiên, những nhà làm giải dù chọn mời “vua” ngoại cầm còi loạt trận bị xem là nhạy cảm vẫn không thể rút bỏ hết nỗi lo lắng về tính trung thực. Giới hâm mộ SL Nghệ An bày tỏ thái độ ra mặt khi tẩy chay đội nhà làm khách trên sân Thống Nhất. Sau lần chủ sân Vinh thua Sài Gòn FC đói điểm.

Khán giả của HA Gia Lai dù có phần hòa nhã hơn. Nhưng vẫn thể hiện sự khó tiêu hóa sau chuỗi 9 trận không được nếm mùi chiến thắng. Đặc biệt là còn gãy gánh trước một đối thủ yếu hơn TP.HCM ngay sân nhà.

V-League càng đang dần về cuối. Những đội thừa điểm trụ hạng nhưng không thể chen chân vào top 3 như SL Nghệ An hay Thanh Hóa. Sẽ rất khó để đoán được lối chơi của họ. Với lý do chính đáng là “rèn luyện cầu thủ trẻ cho mùa sau”. Vậy nên trọng tài ngoại dù điều hành V-League trong buổi chợ chiều cũng chỉ đạt hiệu quả ở mức tương đối. Không ai dám chắc là ai “điều khiển” ai.