Trận thua của Chelsea ở Mỹ: Tuchel đau đầu hàng công “sút 10 được 1”

Trận thua của Chelsea Trên đất Mỹ, trận thua của Chelsea ập đến thật bất ngờ. Đội nhà bị Charlotte FC đánh bại sau loạt luân lưu. Trước đó, đội chủ sân Stamford Bridge đã mở tỉ số trước từ phút 30. Điểm này là công của Pulisic, nhưng các chiến binh đã không bảo

bong88_admin2 , , 22/07/2022

Trận thua của Chelsea

Trên đất Mỹ, trận thua của Chelsea ập đến thật bất ngờ. Đội nhà bị Charlotte FC đánh bại sau loạt luân lưu. Trước đó, đội chủ sân Stamford Bridge đã mở tỉ số trước từ phút 30.
Điểm này là công của Pulisic, nhưng các chiến binh đã không bảo vệ được thành quả. Khi để Charlotte FC bất ngờ có bàn gỡ ở phút 90+2, đưa trận đấu giao hữu về tới loạt luân lưu.
Trận thua của Chelsea ở Mỹ: Tuchel đau đầu hàng công “sút 10 được 1”
HLV Thomas Tuchel đang căng não với hàng công “sút 10 được 1” của Chelsea

Sau 2 lượt trận giao hữu lăn xả trên đất Mỹ. Người hâm mộ đã nhận thấy rõ vấn đề của Chelsea lúc này là khâu dứt điểm.

Họ có tới 36 cú sút sau 2 trận đấu nhưng lại chỉ ghi được 3 bàn. Điều này đồng nghĩa với việc trung bình phải sau 12 cú dứt điểm. “The Blues” mới có được cho mình một bàn thắng.

Đó là con số đáng phải lo lắng thời điểm này. Nhất là khi mùa giải mới đã tới rất gần rồi. Thực tế, vấn đề này đã xảy ra từ mùa giải năm ngoái. Trận thua của Chelsea này bất ngờ nhưng cũng không quá sốc, bởi thực trạng đội bóng đã được nhận thấy từ trước.

Nỗi lo của Chelsea

Dưới thời dẫn dắt của HLV kỳ cựu Thomas Tuchel. Đội chủ sân Stamford Bridge luôn tạo được rất nhiều cơ hội dứt điểm trong một trận đấu. Nhưng cứ tới gần thời khắc phải dứt điểm thì lại đi tong. Khả năng chuyển hóa thực sự khá kém, đặc biệt là các tiền đạo.

Chelsea ghi được cho mình 76 bàn tại giải Ngoại hạng Anh mùa trước. Nhưng 4 tiền đạo của họ là Havertz (8 bàn), Lukaku (8 bàn), Pulisic (6 bàn) và Werner (4 bàn) lại chỉ đóng góp 26 bàn. Tỷ số tương ứng là 1/3 tổng số bàn thắng. Đây là con số đáng báo động và cần giải quyết ngay.

Theo số liệu thống kê của ESPN mùa giải trước (tính trên mọi đấu trường). Các tiền đạo của Chelsea có tỉ lệ bàn thắng/số lần sút cực thậm tệ.

Trận thua của Chelsea ở Mỹ: Tuchel đau đầu hàng công “sút 10 được 1”So với những chân sút khác của Chelsea, tân binh Sterling cũng chẳng khác là bao.

Hàng tiền vệ của Chelsea

Kai Havertz có được 14 bàn sau 104 cú sút, tỉ lệ tương ứng là 0,13 bàn/cú sút. Chân sút Timo Werner thì khá hơn một chút với tỉ lệ tương ứng 0,15 bàn/cú sút. Tức có 11 bàn trên tổng số 73 cú sút. Trong khi đó, Pulisic được đánh giá là khá khẩm nhất với tỉ lệ 0,16 bàn/cú sút. Tức có được 8 bàn trên tổng số 48 cú sút.

Một điểm thú vị nữa là tân binh Raheem Sterling của Chelsea. Anh chẳng khá hơn so với các cầu thủ khác là bao. Với tỉ lệ 0,19 bàn/cú sút tức 17 bàn trên tổng số 87 cú sút.

Thực tế, tiền vệ người Anh chưa thực sự tự tin với khả năng dứt điểm của mình. Cầu thủ này cũng thể hiện rất rõ điều đó trong ngày đầu ra mắt Chelsea.

Sterling có cho mình 2 pha bứt tốc qua người cực đáng chú ý. Nhưng liền sau đó lại là pha dứt điểm quá “hiền”.

Đây chắc chắn sẽ là cơn đau đầu không hề dễ chịu với Tuchel. Ông đem Sterling về vốn để giúp cải thiện hàng công nhưng với vấn đề tiêu cực này thật như dẫm phải đá. Trận thua của Chelsea vừa qua đã “vả thẳng” vào mặt HLV lần nữa.

Có lẽ mùa giải này, “The Blues” vẫn sẽ phải trông chờ vào hàng tiền vệ. Đặc biệt là hào quang đến từ Mason Mount. Tiền vệ người Anh đã có 11 bàn và 11 kiến tạo trong mùa giải trước. Và  giai đoạn tiền mùa giải này cũng đang chơi cực đẹp mắt.