Top CLB sở hữu đội hình đắt giá nhất châu Âu: MU bám sát PSG

Man City – CLB có giá trị đội hình xuất phát đắt giá nhất Châu Âu CIES vừa qua đã đưa ra BXH đội hình đắt giá nhất châu Âu. Bằng cách tính trung bình giá trị đội hình xuất phát của các CLB từ hồi đầu mùa tới nay. Man City chính là một

bong88_admin2 , , 02/11/2022

Man City – CLB có giá trị đội hình xuất phát đắt giá nhất Châu Âu

CIES vừa qua đã đưa ra BXH đội hình đắt giá nhất châu Âu. Bằng cách tính trung bình giá trị đội hình xuất phát của các CLB từ hồi đầu mùa tới nay. Man City chính là một trong những cái tên có đội hình đắt giá nhất châu Âu. Do có được sự đồng đều về nhân lực. Vậy không có gì là bất ngờ khi “The Citizens” là CLB có giá trị đội hình xuất phát đắt giá nhất Châu Âu với con số lên đến 560 triệu bảng.

Top CLB sở hữu đội hình đắt giá nhất châu Âu: MU bám sát PSG
Haaland có phong độ thi đấu cao hơn Mbappe, nhưng giá trị chuyển nhượng lại thấp hơn

Man City không có cầu thủ nào sở hữu giá trị chuyển nhượng cao vọt lên. Trung bình 1 cầu thủ “The Citizens” chỉ dao động trong khoảng 60 triệu – 100 triệu bảng.

Xếp ngay sau Man City chính là PSG, gã nhà giàu nước Pháp đang có cho mình đội hình xuất phát trị giá 439 triệu bảng. Dẫu vậy, PSG lại không có được sự đồng đều giá trị các cầu thủ hoàn hảo như Man City. Khi mà Neymar được chuyển nhượng với giá 198 triệu bảng. Hay ngay cả Mbappe cũng cần đến 163 triệu bảng.

Đáng chú ý, MU lại lọt top 3 ở BXH đội hình đắt giá nhất châu Âu. Nửa đỏ thành Manchester có giá trị đội hình xuất phát đạt 413 triệu bảng. Chỉ thua PSG khoản chi phí 26 triệu bảng.

Top CLB sở hữu đội hình đắt giá nhất châu Âu: MU bám sát PSG
Antony – Hợp đồng đắt giá nhất MU hè 2022

Kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. MU đã chi cực mạnh tay trên trường chuyển nhượng. Những Lisandro Martinez, Casemiro, Antony cũng ngốn của “Quỷ đỏ” tận 207 triệu bảng.

Trong số danh sách top 10 của BXH kể trên. Nhưng đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh góp tới 5 gương mặt. Họ gồm có Man City, MU, Liverpool, Chelsea và cuối cùng là Arsenal.

Top 10 CLB sở hữu đội hình xuất phát đắt giá nhất châu Âu: 

1. Đội hình Manchester City – 560 triệu bảng

2. Đội hình Paris Saint-Germain – 439 triệu bảng

3. Đội hình Manchester United – 413 triệu bảng

4. Đội hình Liverpool – 352 triệu bảng

5. Đội hình Chelsea – 338 triệu bảng

6. Đội hình Arsenal – 329 triệu bảng

7. Đội hình Real Madrid – 318 triệu bảng

8. Đội hình Barcelona – 287 triệu bảng

9. Đội hình Juventus – 258 triệu bảng

10. Đội hình Bayern Munich – 253 triệu bảng