Thái Lan tham dự World Cup 2026 – Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nói gì?

Thái Lan tham dự World Cup 2026? Tin đội tuyển Thái Lan quyết tâm tham dự World Cup 2026 thực sự là một tin sốt dẻo. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ tham dự World Cup 2026”. “Tôi khao khát muốn nhìn thấy đội tuyển Thái Lan tham dự

bong88_admin2 , , 20/08/2022

Thái Lan tham dự World Cup 2026 – Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nói gì?

Thái Lan tham dự World Cup 2026?

Tin đội tuyển Thái Lan quyết tâm tham dự World Cup 2026 thực sự là một tin sốt dẻo. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ tham dự World Cup 2026”.

“Tôi khao khát muốn nhìn thấy đội tuyển Thái Lan tham dự World Cup 2026. Thời điểm này chính là cơ hội tuyệt vời để thực hiện tham vọng đó. Bởi vì VCK sẽ có 48 đội cùng trah đấu.

Chiến lược sử dụng dàn cầu thủ trẻ hướng tới Thế vận hội 2024 cũng sẽ được dùng để mở đường cho mục tiêu World Cup. Ngay từ thời điểm này, chúng ta phải nỗ lực đào tạo một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng sẵn sàng cho tương lai”.

Người đứng đầu bóng đá Thái Lan quả quyết khẳng định: quyết tâm lọt vào World Cup 2026 sẽ càng nhấn mạnh tính đúng đắn của “dự án Olympic 2024”. Mà trước đó bóng đá xứ chùa vàng đã triển khai kế hoạch này cách đây không lâu.

Dự án sẽ ưu tiên tối đa cơ hội thể hiện cho những lứa cầu thủ sinh năm 2001 trở về sau. Thái Lan kiên quyết sẽ không sử dụng suất quá tuổi. Khi tranh tài tại SEA Games và ASIAD. Thay vào đó, tất cả sẽ chỉ là những cầu thủ U21 (sẽ là U23 vào năm 2024).

Thái Lan tham dự World Cup 2026 – Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nói gì?

Ông Somyot Poompanmoung – Chủ tịch FAT

“Tôi nghĩ những cầu thủ này đang có chí hướng đến Thế vận hội 2024. Chúng tôi cũng đang nỗ lực tạo ra một thế hệ cầu thủ mới tài năng. Nhằm bổ sung chất lượng cho đội tuyển quốc gia Thái Lan. Họ cũng được xem như một sự thay thế tiềm năng cho các đàn anh trong tương lai.

Tôi đồng ý với ý kiến của Chanathip Songkrasin. Rằng phải cố gắng tận dụng mọi thời cơ để tìm kiếm lớp kế cận cho nền bóng đá Thái Lan”, ông Somyot Poompanmoung khẳng định.

Vấn đề của lớp trẻ

Tham vọng người Thái hướng đến là cực kỳ lớn. Nhưng vấn đề đặt ra là lứa trẻ sinh năm 2001 đổ về của họ. Tại giải U23 Đông Nam Á, SEA Games rồi cả U23 châu Á được tổ chức vừa qua.

Có chăng Thái Lan chỉ có thể lạc quan vào cái tên Ben Davis hay Ekanit. Những tài năng được kỳ vọng như Patrik Gustavsson, Khemdee, Songchai Thongcham, Purachet Thodsanit… đều đã gây ra nhiều thất vọng lớn.

Trong khoảng thời gian 2-4 năm tới. Liệu họ có thể khai phá được toàn bộ tiềm năng của mình. Từ đó giúp bóng đá Thái Lan vươn tầm thế giới?

Hay người Thái sẽ lại phải thực hiện một công cuộc lục lọi từ thế hệ U19 của HLV Salvador. Đây là một thế hệ vốn đang bị đánh giá tầm thường. Khi họ liên tiếp phải thất bại từ đầu năm tới nay?