Ten Hag chật vật với bài toán MU thiếu cầu thủ

Bài toán cầu thủ của Ten Hag MU thiếu cầu thủ đang là nỗi chăn trở của HLV Ten Hag. Do cuộc đối đầu với Leeds United tại vòng 8 Ngoại hạng Anh đã bị hoãn. Bởi vậy mà chiến thắng trước Sheriff Tiraspol tại Europa League sẽ là lần cuối cùng mà thầy trò

bong88_admin2 , , 19/09/2022

Bài toán cầu thủ của Ten Hag

MU thiếu cầu thủ đang là nỗi chăn trở của HLV Ten Hag. Do cuộc đối đầu với Leeds United tại vòng 8 Ngoại hạng Anh đã bị hoãn. Bởi vậy mà chiến thắng trước Sheriff Tiraspol tại Europa League sẽ là lần cuối cùng mà thầy trò Ten Hag cùng ra sân trong tháng 9/2022. Các cầu thủ MU sẽ được chia làm hai nhóm. Nhóm đầu tiên gồm có 18 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG. Và họ chỉ trở lại CLB vào những ngày cuối tháng 9.

Ten Hag chật vật với bài toán MU thiếu cầu thủ
Ten Hag thừa nhận sẽ không có nhiều việc để làm trong 2 tuần tới

Nhóm còn lại sẽ tiếp tục tập luyện tại trung tâm huấn luyện Carrington. Dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của HLV Ten Hag. Tuy nhiên, ông thầy người Hà Lan dường như không lạc quan lắm về khả năng tạo ra đột phá ở thời gian này. Bởi đa phần thì đội hình chính của MU đều đang nằm trong nhóm cầu thủ đầu tiên. Chính điều này khiến MU thiếu cầu thủ thi đấu cho đội hình chính.

“Để thành thật mà nói thì tôi không có cầu thủ. Vậy nên chẳng thể lên được kế hoạch gì cả. Tôi vẫn sẽ làm việc với các cầu thủ tại CLB. Họ sẽ được nghỉ ngơi một vài ngày, nhưng vẫn sẽ tập luyện bình thường. Thiếu người nên tôi cũng chỉ tập trung giải quyết các vấn đề cụ thể thôi. 90% đội hình chính vắng mặt, bài tập chiến thuật cũng bởi vậy mà không thể phát triển”.

Phải nhớ rằng, MU sẽ đối đầu với một Man City cứng đầu. Ngay khi trở lại nhịp đấu tại Ngoại hạng Anh vào 20h, 2/10. Đó là chưa tính đến chuyện chấn thương có thể xảy ra. Và việc không có nhiều thời gian chuẩn bị và MU thiếu cầu thủ cũng đủ kiến Ten Hag nhức đầu.Chưa dừng lại ở đó, ông thầy người Hà Lan còn mới phải nhận tin dữ từ ban lãnh đạo MU.

Sẽ không có cầu thủ nào cho kỳ chuyển nhượng mùa đông

Theo phóng viên Laurie Whitwell của tờ Athletic tiết lộ. Giới thượng tầng của đội chủ sân Old Trafford sẽ chỉ trích ra khoản tiền rất nhỏ. Thậm chí còn tính toán tới việc không chi một đồng nào trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Ông chủ Joel Glazer, giám đốc bóng đá John Murtough và giám đốc điều hành Richard Arnold đều đồng quan điểm với vấn đề này. Như vậy vấn đề MU thiếu cầu thủ cũng sẽ không được giải quyết.

Ten Hag chật vật với bài toán MU thiếu cầu thủTen Hag không có viện binh trong mùa đông tới?

Họ rõ ràng thấy việc chi đậm ở phiên chợ mùa đông không thực sự cần thiết. Và nó cũng mang tính rủi ro cao. Bởi vậy mà MU sẽ tập trung nhiều vào kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023 hơn. Điều này đi ngược lại với những gì Ten Hag đã trả lời trước đó.

“Chúng tôi đang trong quá trình xây dựng, củng cố đội hình. Vậy nên sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ từ các bên. Chúng tôi cũng cố gắng có một vài cái tên mới tầm tháng 1 tới hoặc là phải đợi mùa hè năm sau’.

Câu trả lời của Ten Hag

Nếu không có bất kỳ sự bổ sung trong mùa đông tới. Ten Hag sẽ phải tự mình xoay xở với đội hình hiện tại. Ông thầy người Hà Lan cũng đã làm khá tốt khi chọn cách “nâng cấp phiên bản” của nhiều cầu thủ. Một vài cái tên có thể được kể đến như Diogo Dalot, Marcus Rashford, Scott McTominay, Jadon Sancho. Tuy nhiên, khoảng cách giữa đội chính và dự bị đang là vấn đề cực nan giải.

Kỳ hè chuyển nhượng vừa qua, Ten Hag đã cố gắng thúc đẩy mạnh mẽ. Nhằm mục đích để MU chi ra hơn 220 triệu bảng sắm cầu thủ. Cũng theo phóng viên Laurie Whitwell cho hay. Ông thầy người Hà Lan đặt tham vọng kiên quyết chỉ theo đuổi Antony. Và thậm chí đã bỏ qua khả năng chiêu mộ thêm một hậu vệ cánh. Kết quả, tiền vệ người Brazil trở thành cầu thủ đắt giá nhất của MU ở kỳ chuyển nhượng hè vừa rồi.