Rooney khen HLV Potter nức nở, tướng mới Chelsea giống với tiền bối

HLV Potter được Người đồng nghiệp đánh giá cao Vừa qua, HLV trưởng của DC United – Wayne Rooney khen HLV Potter hết lời. Sau trận đấu kinh điển giữa hai đội nhằm giành giựt 3 điểm cho mình. Được biết, HLV Graham Potter mới đảm nhiệm ghế HLV trưởng của Chelsea sau khi Thomas

bong88_admin2 , , 19/09/2022

HLV Potter được Người đồng nghiệp đánh giá cao

Vừa qua, HLV trưởng của DC United – Wayne Rooney khen HLV Potter hết lời. Sau trận đấu kinh điển giữa hai đội nhằm giành giựt 3 điểm cho mình. Được biết, HLV Graham Potter mới đảm nhiệm ghế HLV trưởng của Chelsea sau khi Thomas Tuchel ra đi.

Đây thực sự là một bước tiến mới trong sự nghiệp của nhà cầm quân này. Ông đã từ giải hạng 4 Thụy Điển thành công lột xác thành một chiến thuật gia hàng đầu Premier League. Đồng hành với ông là đội bóng Brighton, họ cùng nhau làm nên 3 mùa giải đáng nhớ. Trước khi nhà cầm quân quyết định đặt chân tới Stamford Bridge.

Rooney khen HLV Potter nức nở, tướng mới Chelsea giống với tiền bối
Graham Potter thay ghế ngồi của Thomas Tuchel tại Chelsea

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ The Times. HLV trưởng của DC United Wayne Rooney khen HLV Potter bằng những lời có cánh. Bản thân ông đã học được nhiều điều từ Potter. Và thậm chí thấy ông có đủ khả năng để trở thành một người thành công lớn. Đặt trong sự nghiệp huấn luyện, thành công của Potter rồi sẽ không hề thua kém bậc tiền bối tiếng tăm.

Cuộc trò chuyện giữa hai Nhà cầm quân

“Năm ngoái tôi cũng đã có cuộc nói chuyện với Graham”, Rooney nói, “tôi và ông ấy cùng nhau đối thoại qua Zoom. Với tôi đó là một trong những cuộc đối thoại thú vị nhất từ khi bước vào nghiệp HLV. Graham đưa ra cực nhiều ý tưởng hay. Và ông ấy khuyến khích tôi dành thời gian để trao đổi ý tưởng làm việc với nhiều HLV khác”.

“Arsene Wenger, Jose Mourinho, Graham, hay thậm chí là cả Sir Alex Ferguson. Họ đều có khởi đầu từ các CLB nhỏ hoặc thậm chí là ở môi trường xa lạ. Ví dụ như Arsene sang tận Nhật Bản. Đồng nghiệp của tôi, Patrick Vieira cũng khởi nghiệp ở Mỹ rồi về cầm quân CLB tầm trung tại Pháp.

Mỗi người sẽ có con đường và lựa chọn khác nhau. Nhưng hết thảy họ đều muốn được tự giáo dục mình để tiến bộ bản thân. Và cách tốt nhất là khởi đầu từ những cơ hội nhỏ”.

Rooney khen HLV Potter nức nở, tướng mới Chelsea giống với tiền bốiRooney cho rằng các HLV ở Anh nên thử sức với rủi ro

Bản thân Rooney cũng giải thích đó chính là lý do vì sao sau khi treo giày. Anh quyết định khởi nghiệp huấn luyện tại DC United và Derby County. Dù cho anh từng được CLB cũ Everton liên hệ và có thể dễ dàng kiếm một suất trong ban huấn luyện MU. Thậm chí anh cũng đã kiếm đủ tiền từ đá bóng để ngồi nhà nghỉ ngơi. Nhưng “gã Shrek” thấy như vậy quá nhàm chán và từ chối điều đó.

Tham vọng của Rooney

“Tôi rất muốn rời khỏi vùng an toàn và phát triển mình. Mặc dù tôi có thể ngồi nhà đợi HLV khác bị sa thải để thế chỗ. Thiết nghĩ tuy nền bóng đá Anh đang nổ rộ. Nhiều HLV lại tỏ ra khá cứng đầu và lười biếng học hỏi. Họ thậm chó không chịu chấp nhận rủi ro để thử sức tại môi trường mới.

Làm gì có lựa chọn nào là an toàn. Nhất là ở một CLB lớn với sức ép lớn, anh có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Tức cùng số phận với những người đi trước”, Rooney giải nghĩa.

Rooney khen HLV Potter nức nở, tướng mới Chelsea giống với tiền bốiRooney đã có nhiều khó khăn tại Derby County trước khi rời CLB sang Mỹ dẫn dắt DC United

“Đúng thực là tôi đã chơi bóng đỉnh cao. Nhưng khi chuyển hướng sang bắt đầu công việc này. Bản thân phải bắt đầu từ số 0 để học được điều mà Klopp, Pep hay Graham học được.

Klopp rất giỏi trong vấn đề giao tiếp. Ông cũng là người truyền cảm hứng cho các cầu thủ. Pep giải thích rõ những việc họ cần làm trên sân. Và Graham thì chọn cách đối xử với các cầu thủ như người lớn. Khiến họ dám nhận trách nhiệm về phía mình, đồng thời đưa ra ý kiến về vấn đề nảy sinh”.

Khi được hỏi Sir Alex Ferguson có khuyến khích cầu thủ đội mình nêu ra ý kiến của mình không? Rooney cười nhẹ đáp: “Sẽ còn tùy thuộc vào việc người nêu ý kiến này là ai”.