Real Madrid bị xử ép: Vallecano vì sao được thực hiện lại quả phạt đền?

Real Madrid chính thức mất chuỗi bất bại Nghi vấn Real Madrid bị xử ép đã thổi bùng lên tranh cãi làng bóng. Real Madrid cũng vừa đứt chuỗi bất bại từ đầu mùa giải tại La Liga sau khi nhận kết quả thua 2-3 trước Rayo Vallecano. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha

bong88_admin2 , , 08/11/2022

Real Madrid chính thức mất chuỗi bất bại

Nghi vấn Real Madrid bị xử ép đã thổi bùng lên tranh cãi làng bóng. Real Madrid cũng vừa đứt chuỗi bất bại từ đầu mùa giải tại La Liga sau khi nhận kết quả thua 2-3 trước Rayo Vallecano. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha thiếu đi sự cống hiến của Benzema. Thế trận cũng vì thế mà có sự kém hơn so với đội chủ nhà. Mặc dù vậy họ vẫn thành công có hai bàn thắng. Và chỉ chịu thua do cú đá phạt đền của Trejo.

Real Madrid bị xử ép: Vallecano vì sao được thực hiện lại quả phạt đền?
Vallecano có chiến thắng nhờ cú đá phạt đền cực chuẩn của Trejo

Tuy nhiên đây thực sự là một tình huống gây tranh cãi. Hậu vệ cánh Lucas Vazquez than thở rằng “không hiểu sao trọng tài chính lại cho Ray Vallecano đá phạt đền”. Tình huống xuất phát từ pha phản công nhanh phút 64 của Rayo Vallecano. Carvajal đã phải phòng ngự đơn độc khi đồng đội dồn lên hết. Hậu vệ cánh người Tây Ban Nha thậm chí để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Tổ VAR đưa ra tư vấn cho trọng tài chính rất lâu. Sau đó lại là phạt đền cho đội chủ nhà. Đây là quyết định chính xác của các trọng tài khi bóng đã chạm tay hậu vệ của Real Madrid ở tư thế giang rộng.

Trejo chính là nhân tố được giao trọng trách sút phạt đền. Thế nhưng cầu thủ này lại không thắng được thủ thành Courtois. Trọng tài cho Rayo Vallecano đã thực hiện lại cú sút này vì tổ VAR lúc đó kiên quyết bắt lỗi Carvajal. Do là anh này băng vào vòng cấm trước khi Trejo chạm vào bóng.

Real Madrid bị xử ép: Vallecano vì sao được thực hiện lại quả phạt đền?
Carvajal xâm nhập vòng cấm trước khi Trejo thực hiện pha dứt điểm

Câu trả lời cho tranh cãi Real Madrid bị xử ép

Theo luật bóng đá, nếu cầu thủ phòng ngự vào vòng cấm trước khi cầu thủ tấn công thực hiện cú sút phạt đền. Và nếu cầu thủ tấn công thành công làm nên bàn thắng thì sẽ được tính. Còn trong trường hợp còn lại, quả phạt đền sẽ thực hiện lại.

Nếu có một cầu thủ tấn công khác bước vào vòng cấm trước khi đồng đội thực hiện cú sút phạt đền. Bàn thắng lúc đó sẽ và phải được thực hiện lại. Còn nếu cú sút phạt đền hỏng thì đó sẽ là quả phạt gián tiếp nơi vòng cấm. Trường hợp có 2 cầu thủ 2 đội cùng xâm nhập vòng cấm trước khi thực hiện quả phạt đền. Quả 11m sẽ buộc phải thực hiện lại dù có vào hay không.

Real Madrid bị xử ép: Vallecano vì sao được thực hiện lại quả phạt đền?
2 chân của Courtois đã rời vạch vôi trước khi thực hiện cú cản phá đường bóng của Trejo

Như vậy những trọng tài La Liga đã làm theo đúng luật. Và tranh cãi Real Madrid bị xử ép cũng đã có lời giải đáp. Rayo Vallecano cũng rất xứng đáng được thực hiện lại cú sút phạt 11m. Thực tế thì đội chủ nhà vẫn sẽ được đá lại cú sút phạt đền. Ngay cả khi Carvajal không mắc lỗi do góc máy quay phía sau Courtois ghi lại. Thủ thành này đã rời 2 chân khỏi vạch vôi và đây cũng được tính llà lỗi phòng thủ. Nó giúp Vallaceno được sút lại phạt đền.