Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Huyền thoại Hồng Sơn thấy thế nào?

Họp báo bàn về giải thưởng danh giá nhất làng bóng Sáng 27/10, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức họp báo về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022. Đây được biết đến là danh hiệu cá nhân cao quý nhất của làng bóng đá Việt Nam 27 năm qua. Thông tin

bong88_admin2 , , 27/10/2022

Họp báo bàn về giải thưởng danh giá nhất làng bóng

Sáng 27/10, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức họp báo về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022. Đây được biết đến là danh hiệu cá nhân cao quý nhất của làng bóng đá Việt Nam 27 năm qua.

Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Huyền thoại Hồng Sơn thấy thế nào?
Buổi họp báo giới thiệu danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022.

Thông tin mà ban tổ chức giải đem đến là: sau một năm vì điều kiện khách quan. Ban tổ chức không thể trao, những giải thưởng thường niên. Có thể kể đến những cái tên như: “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc”. Tất cả các giải thưởng này sẽ quay trở lại trong cuộc bầu chọn năm nay.

Như vậy, giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022 sẽ gồm có 12 hạng mục. Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal (nam); Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc, Cầu thủ nước ngoài xuất sắc.

Chia sẻ của cựu danh thủ

Có mặt ở cuộc họp báo này. Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ rằng: cuộc đua đến những danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sẽ cực kỳ kịch tính. Đảm bảo là gây cấn đến phút chót.

Trong đó, thành tích của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022 sẽ được chọn làm thước đo chính. Từ đó các nhà chuyên môn sẽ tiến hành bầu chọn. Quyết định chủ nhận của các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022. Bên cạnh những giải quốc nội sẵn có.

“Trong năm nay, thành tích của hầu hết ĐTQG đều tương đối tốt. CLB liên tục ganh đua chức vô địch và chống xuống hạng cực nhiệt. Theo tôi thấy, những lá phiếu bầu % nhiều hơn cho những CLB tốp 3. Như vậy thì số ít cầu thủ nổi trội ở CLB chiếu dưới lại có phần thiệt thòi.

Với tôi, danh hiệu nên có được cân bằng. Và cơ hội mở rộng với tất cả các cầu thủ trong nước. Chẳng hạn như: Văn Quyết là cầu thủ lớn tuổi. Chân sút có ý chí nỗ lực, có lợi thế thi đấu ở Hà Nội FC. Một đội bóng hùng mạnh và có liên kết hỗ trợ từ đồng đội.

Viettel, SLNA cũng là những đội bóng mạnh. Họ sở hữu rất nhiều ứng viên sáng giá. Quế Ngọc Hải chính là trung vệ đội trưởng CLB. Người luôn thi đấu cần cù hiệu quả ở cả CLB lẫn ĐTQG. Tôi ví dụ như vậy là muốn chúng ta thấy được. Các cầu thủ trẻ cũng xứng đáng được trao cơ hội. Trong đầu tôi luôn hiển thị những cái tên tốp 5, tốp 7. Nhưng bản thân cũng muốn giữ lại phần nào cái tôi để mọi người có được đánh giá riêng mình”, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cho hay.

Thời gian bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022

Dự kiến khoảng thời gian giữa tháng 11/2022. Ban tổ chức giải thưởng sẽ gửi thư mời tham gia bầu chọn giải thưởng đi kèm danh sách các ứng cử viên cho các đại biểu. Họ sẽ là các chuyên gia bóng đá, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal, HLV các đội tuyển, HLV. Cùng với các đại diện các cơ quan báo, đài trên cả nước.

Phiếu bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam sẽ được chốt hạ vào ngày 18/11/2023. Tức sau khi trận chung kết AFF Cup 2022 diễn ra. Từ đó tạo điều kiện tối đa giúp các phiếu bầu chính xác. Cũng như tôn vinh những cá nhân cống hiến xuất sắc ở ĐT Việt Nam ở giải đấu mà HLV Park Hang Seo hướng mục tiêu vô địch. Lễ trao giải Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022 dự kiến sẽ được diễn ra tại TP.HCM vào tháng 2/2023.