Pique tuyên bố giải nghệ trước sự ngỡ ngàng của cổ động viên Barcelona

Pique giải nghệ Người hâm mộ Barcelona vừa nhận được một tin cực sốc: Gerard Pique tuyên bố giải nghệ vào thứ bảy tuần này (5/11). Trung vệ người Tây Ban Nha sẽ tạm biệt với sân Nou Camp sau hơn 20 năm cùng đồng hành. Pique cùng đội bóng xứ Catalunya đoạt 8 chức vô

bong88_admin2 , , 04/11/2022

Pique giải nghệ

Người hâm mộ Barcelona vừa nhận được một tin cực sốc: Gerard Pique tuyên bố giải nghệ vào thứ bảy tuần này (5/11). Trung vệ người Tây Ban Nha sẽ tạm biệt với sân Nou Camp sau hơn 20 năm cùng đồng hành.

Pique cùng đội bóng xứ Catalunya đoạt 8 chức vô địch La Liga. Danh giá hơn là 7 lần đăng quang cúp nhà vua Tây Ban Nha. Thậm chí là 3 lần lên đỉnh Champions League và FIFA Club World Cup. Chưa hết, Pique và Barcelona đã cùng nhau nâng 6 siêu cúp Tây Ban Nha và 3 siêu cúp châu Âu.

Pique tuyên bố giải nghệ trước sự ngỡ ngàng của cổ động viên Barcelona
Pique tuyên bố giải nghệ đầy ngỡ ngàng

Pique đã gửi vừa qua đã đăng tải một đoạn video dài hơn 2 phút. Tin tức này cũng từ đó mà được chia sẻ rộng rãi đến người hâm mộ. Trung vệ người Tây Ban Nha tiết lộ giải nghệ nguyên do là không muốn thi đấu cho đội bóng nào khác ngoài Barcelona. Theo phóng viên Fabrizio Romano cho hay, Pique quyết định thanh lý luôn hợp đồng với Barcelona. Với mong muốn để đội bóng giảm bớt gánh nặng tài chính. Chí ít là  trong 6 tháng tới đội nhà có thể nhẹ bớt được phần nào.

Thông điệp cảm động

Thông điệp trung vệ này gửi tới người hâm mộ đội chủ sân Nou Camp có nội dụng như sau:

“Xin chào các khán giả thân thương của nhà Barcelona!

Tôi là cầu thủ Gerard Pique. Trong những ngày qua, tôi biết có nhiều câu chuyện bàn tán xoay quanh cá nhân mình. Và cho tới lúc này, tôi vẫn quyết định im lặng. Đây mới là lúc tôi nói lên tất cả tâm tư lòng mình, một lần rồi thôi.

Giống như các bạn, tôi thực sự là fan trung thành của Barcelona. Tôi lớn lên trong một gia đình yêu bóng đá vô điều kiện. Và chắc chắn rồi, tình yêu đó luôn dành cho Barcelona. Ngay từ nhỏ, tôi đã khao khát trở thành cầu thủ bóng đá cống hiến cho màu áo Barcelona.

Tôi cũng đã ngồi lại và suy nghĩ về những ngày thơ ấu thời gian qua. Nếu có cơ hội, chắc chắn tôi sẽ nhắn nhủ với cậu nhóc Gerard rằng. “Này nhóc, nhóc đã hoàn thành rất tốt ước mơ của mình”. Tôi cũng sẽ kể cho cậu nhóc rằng Gerard đã là chân sút đội một của Barcelona như nào. Không những thế, bản thân đã nỗ lực như nào để giành được mọi vinh quang cùng đội bóng. Gerard cũng chính là nhà vô địch EURO và World Cup.

Gerard được lăn xả hết mình cùng những cầu thủ tầm cỡ lịch sử. Không những vậy, Gerard còn mang trên mình cương vị đội trưởng của Barcelona nữa. Bên cạnh đó, cậu ấy cũng đã tìm được nhiều bạn bè chí cốt trong cuộc sống.

Thời gian trôi qua quá nhanh. Đã ã 25 năm kể từ ngày tôi bước vào Barcelona. Tôi đã ra đi và cũng đã trở lại. Bóng đá cho tôi tất cả, Barcelona cũng cho tôi tất cả. Chính các bạn, cổ động viên đem tất cả đến cho tôi. Giờ đây khi mà giấc mơ mãnh liệt của cậu nhóc Gerard thành hiện thực. Tôi muốn nói rằng đây đã là lúc bản thân nên kết thúc cuộc hành trình ấy.

Tôi luôn tâm niệm rằng tôi sẽ không cống hiến cho bất kỳ đội bóng nào nữa sau Barcelona. Bởi vậy mà đây là lúc tôi chọn để nói lời chào tạm biệt. Trận đấu vào thứ bảy này (5/11) là lần cuối tôi bước tại sân Nou Camp. Tôi của sau đó sẽ là một fan bình thường của Barcelona. Tôi sẽ luôn dõi theo đội bóng của mình.

Tôi sẽ cố gắng truyền nhiệt tình yêu Barcelona cho con của mình. Giống như truyền thống gia đình tôi từng làm. Các bạn biết đó. Tôi rồi sẽ trở lại. Hẹn gặp ở sân Nou Camp. Yêu và thương Barcelona”.

Như vậy trận đấu giữa Barcelona và Almeria diễn ra vào 3h ngày 6/11 tuần này (theo giờ Việt Nam) sẽ là lần cuối chúng ta được thấy Pique chơi bóng tại một cấp độ đỉnh cao.