Phán quyết của trận “Siêu kinh điển” Nam Mỹ ĐT Brazil và ĐT Argentina

Trận ĐT Brazil và ĐT Argentina từng bị hủy “Siêu kinh điển Nam Mỹ” giữa hai đội tuyển ĐT Brazil và ĐT Argentina tháng 9 năm ngoái đã phải hủy bỏ. Người hâm mộ bóng đá thế giới chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng sốc như này. Cảnh sát cùng nhân viên y tế

bong88_admin2 , , 17/08/2022

Trận ĐT Brazil và ĐT Argentina từng bị hủy

“Siêu kinh điển Nam Mỹ” giữa hai đội tuyển ĐT Brazil và ĐT Argentina tháng 9 năm ngoái đã phải hủy bỏ. Người hâm mộ bóng đá thế giới chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng sốc như này.

Cảnh sát cùng nhân viên y tế Brazil đã bất ngờ xuất hiện trên sân. Họ yêu cầu hủy trận “Siêu kinh điển Nam Mỹ” giữa hai đội tuyển ĐT Brazil và ĐT Argentina. Trong khuôn khổ của vòng loại World Cup 2022.

Phán quyết của trận “Siêu kinh điển” Nam Mỹ ĐT Brazil và ĐT Argentina
Trận đấu giữa hai đội tuyển Brazil và Argentina hồi tháng tháng 9/2021

Cơ quan y tế Brazil cho rằng 4 cầu thủ Argentina không tôn trọng giao thức chống Covid-19 của nước sở tại. Chính hành động đáng suy ngẫm này khiến trận đấu buộc phải dừng lại. ĐT Argentina sau đó đã bỏ về nước ngay. Họ cảm thấy đối phương thiếu tôn trọng mình. Kể từ đó tới nay, tranh cãi về việc bên nào có lỗi giữa hai bên cứ réo rắt. Chẳng bên nào chịu nhường nhau.

FIFA vào cuộc

Chính vì lí do đó, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã vào cuộc để xem xét trách nhiệm đôi bên. Sau khi hoàn tất quá trình điều tra, FIFA đã đưa ra án phạt khá nặng cho cả Argentina lẫn Brazil. Cùng với đó, trận đấu bù dự kiến sẽ được tổ chức trong loạt FIFA Days tiếp tháng 9 tới.

Tuy nhiên, cả hai ông lớn Nam Mỹ đều phản ứng gay gắt với quyết định này. Bên phía Argentina thì cho rằng, trận đấu bù không mang ý nghĩa gì cả. Bởi cả hai đội đều giành được quyền tham dự World Cup 2022.

Nếu như tổ chức trận này, nguy cơ xảy ra chấn thương hoặc thậm chí là thẻ phạt rất cao. Bởi tính chất căng thẳng của trận “Siêu kinh điển Nam Mỹ” không thể xem nhẹ.

Cuối cùng, ba bên đưa nhau ra Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) để giải quyết. Và phán quyết nhanh chóng đã được đưa ra. Argentina nhận phải án phạt 155.000 euro trong khi Brazil chỉ bị phạt 310.000 euro. Mặc dù vậy thì đôi bên chỉ cần nộp luôn 1 nửa số tiền. 25% tổng số tiền phạt sẽ được gửi tới quỹ phòng chống Covid-19 Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ngoài ra, FIFA cũng đã chấp nhận không tổ chức lại trận “Siêu kinh điển Nam Mỹ”. Thay vào đó, hai đội Brazil và Argentina sẽ được đá giao hữu tùy ý trong tháng 9 tới.