Ông Park bị tấn công, bức xúc bột phát?

Ai tấn công ông Park? Rộ tin ông Park bị tấn công do xích mích chiến thuật. Vừa qua Đội tuyển Việt Nam (VN) đã hội quân gần nhất sau khi dừng cuộc tại vòng loại World Cup 2022 cuối tháng 3. HLV Park Hang-seo sẽ đồng hành với 30 cầu thủ tới tham dự

bong88_admin2 , , 19/09/2022

Ai tấn công ông Park?

Rộ tin ông Park bị tấn công do xích mích chiến thuật. Vừa qua Đội tuyển Việt Nam (VN) đã hội quân gần nhất sau khi dừng cuộc tại vòng loại World Cup 2022 cuối tháng 3. HLV Park Hang-seo sẽ đồng hành với 30 cầu thủ tới tham dự giải tam hùng. Giao hữu trên sân Thống Nhất từ ngày 21-9 cùng hai đội khách là Singapore và Ấn Độ.

Ông Park bị tấn công, bức xúc bột phát?
HLV Park Hang-seo đang có đôi lời chia sẻ với truyền thông.

Ông Park bị tấn công, bức xúc bột phát?

Nhiều người nói ông Park còn dỗi bầu Hiển

Đáng chú ý là trong buổi tập đầu tiên. Khi dừng lại trả lời phỏng vấn báo chí. Ông thầy người Hàn Quốc đã có những câu nói rất gay gắt nhằm đáp trả ý kiến chưa hợp ý ông. Cụ thể, ông Park khẳng định: “Tôi biết có một vài người không thích tôi. Và nếu như tôi chọn những người họ không thích, chắc chắn họ sẽ tấn công tôi. Họ “bắn” tôi. Cầu thủ tôi chọn và kết quả tôi chịu, sao mà các anh nói nhiều thế?”.

Dĩ nhiên, những gì HLV Park Hang-seo biết chủ yếu là qua báo chí. Chính bản thân ông không muốn nghe ý kiến phản biện việc chọn cầu thủ của ông. Nó chợt làm người ta nhớ tới lần va chạm giữa ông và bầu Hiển. Sự kiện này đã diễn ra vào hồi tháng 10 năm ngoái.

Khi ấy, bầu Hiển nói ông quan sát và thấy ông Park lười biếng làm mới đội tuyển. Thậm chí nói thẳng là bảo thủ, ít thay đổi. Nguyên nhân có thể là do ít người chịu đứng ra phản biện để ông Park làm mới tuyển VN.

Lời phản bác thiếu thiện chí

Ông thầy người Hàn Quốc cũng không chịu kém cạnh. Nhà cầm quân ngay lập tức đã phản ứng bầu Hiển và tận dụng một cuộc họp báo tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chia sẻ: “Tôi không hiểu sao ông Hiển nói rằng tôi bảo thủ. Tôi đã có nhiều những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá chiến thuật của tôi không liên quan tới CLB Hà Nội. Nếu ông ta nói về cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi thấy nó không phải phép”.

HLV Park Hang-seo có thể khó chịu với đánh giá của người khác. Và thậm chí còn cảm thấy nếu cần thì nói lại cho rõ. Không thì thôi đi, bởi không thực sự ông Park bị tấn công.

HLV Park Hang-seo vốn nóng tính và bộc trực. Người thầy đã không ngần ngại bộc lộ rõ thái độ của mình. Vào này 6-8, trên sân Quy Nhơn của vòng 11 V-League tiếp Hà Nội. Ông Park cũng tới xem với tư cách là khách mời của đội chủ nhà Bình Định.

Khi bước chân lên khán đài VIP, thầy Park từ chối ngồi ở vị trí để sẵn bảng tên của ông. Bởi cạnh bên có… bầu Hiển. Ông Park quyết định lùi ra phía sau hai hàng ghế.

Sự thật ý của Bầu Hiển

Thật ra bầu Hiển vốn chẳng hề “nói nhiều thế”. Và cũng không phải chỉ có mỗi ông chủ của đội Hà Nội góp ý với HLV Park Hang-seo. Nhưng trái lại hành động đó bị hiểu là ông Park bị tấn công.

Cũng có rất nhiều nhà chuyên môn dành thời gian theo dõi kỹ các cầu thủ. Thông qua nhiều trận đấu ở giải V-League rồi đưa ra phân tích về đội tuyển quốc gia.

Ông Park cũng từng tham gia với vai trò trợ lý của tuyển Hàn Quốc. Trong vòng đấu chung kết World Cup 2002. Hoặc là HLV trưởng của đội Olympic tới tham dự Asiad rồi sau đó là nắm nhiều CLB ở quê nhà.

Ông hoàn toàn cảm nhận được những kỳ vọng và sức ép của các giới liên quan. Ông Park có thể không thấy thoải mái với đánh giá của người khác. Và thậm chí ông thầy còn cảm thấy nếu cần thì sẽ phải nói lại cho rõ. Còn không thì thôi, không hề có việc ông Park bị tấn công. Thầy Park đơn thuần là làm phần việc của mình. Người khác cũng thế, đó là chuyện thường tình của bóng đá.