Những ứng viên sáng giá thay thế HLV Park Hang-seo

Sau khi xác định HLV Park Hang-seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam. Ngay sau khi AFF Cup 2022 diễn ra. VFF vẫn đang ráo riết tìm ứng viên thay thế HLV Park Hang-seo. Với thành công ông Park gây dựng 5 năm qua. Người hâm mộ cho rằng khả năng cao VFF sẽ tìm

bong88_admin2 , , 16/11/2022

Sau khi xác định HLV Park Hang-seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam. Ngay sau khi AFF Cup 2022 diễn ra. VFF vẫn đang ráo riết tìm ứng viên thay thế HLV Park Hang-seo.

Những ứng viên sáng giá thay thế HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo sắp tới sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022

Với thành công ông Park gây dựng 5 năm qua. Người hâm mộ cho rằng khả năng cao VFF sẽ tìm kiếm một vị chiến lược gia khác cũng đến từ xứ kim chi.

Tuy nhiên, theo tin cập nhật mới nhất. Trong số những ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển vào thay thế ghế nóng cũ của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam. Không có cái tên nào đến từ Hàn Quốc.

Hầu như đều là các ứng viên từ châu Âu. Với một vài cái tên nổi bật như: Javier Clemente (cựu HLV đội tuyển Tây Ban Nha), Robert Prosinecki (người Croatia, cựu HLV đội tuyển Bosnia & Herzegovina, cựu cầu thủ của 2 CLB lừng danh Barcelona và Real Madrid), Marc Wilmots (cựu HLV đội tuyển Bỉ), hay là Dragan Skocic (người Croatia, cựu HLV đội tuyển Iran)…

Ngoài ra, trong số những ứng viên gửi hồ sơ đến. Có 3 ứng cử viên là người châu Á, người còn lại có quốc tịch Brazil.

Trước đó, phương án đôn HLV Gong Oh-kyun lên thay thế vị trí ông Park. Điều đó cũng đã được nhắc tới nhưng VFF cho hay. Ông Gong vẫn sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò ở U23 Việt Nam.

Nếu như mọi việc suôn sẻ, nhiều khả năng người kế nhiệm ông Park. Sẽ chính thức ra mắt ĐTQG vào tháng 3/2023. Đây cũng là thời điểm tuyển Việt Nam hội quân theo lịch FIFA.