MU nguy cơ bất đồng nội bộ: Ten Hag bị chỉ trích vì quá “ngoan cố”

MU bất đồng nội bộ MU đang đứng trước nguy cơ bất đồng nội bộ. Nội tình MU những ngày gần đây không có gì vui vẻ khi họ đã để thua 2 lần trước Brighton và Brentford. Kết quả này khiến “Quỷ đỏ” phải đứng bét bảng Premier League sau 2 vòng thi đấu

bong88_admin2 , , 15/08/2022

MU bất đồng nội bộ

MU đang đứng trước nguy cơ bất đồng nội bộ. Nội tình MU những ngày gần đây không có gì vui vẻ khi họ đã để thua 2 lần trước Brighton và Brentford. Kết quả này khiến “Quỷ đỏ” phải đứng bét bảng Premier League sau 2 vòng thi đấu đầu tiên. Đấy là chưa kể lịch thi đấu sắp tới khiến họ đụng phải những ông lớn đáng gờm như Liverpool và Arsenal.

MU nguy cơ bất đồng nội bộ: Ten Hag bị chỉ trích vì quá “ngoan cố”
Erik Ten Hag đang yêu cầu thêm cầu thủ mới sau trận thua đậm trước Brentford

Sau trận thua 0-4 trước Brentford, Ten Hag cho biết ông thực sự cần bổ sung thêm lực lượng ngay. Nếu như muốn vực dậy phong độ của đội bóng. Dù vậy mới đây nhà báo Simon Mullock có tiết lộ thông tin rằng. Giữa ban lãnh đạo MU với Ten Hag đang có những bất đồng xoay quanh chuyện mua sắm.

Ten Hag làm mưa làm gió ở MU

Nguồn tin cho biết sau khi lên nhậm chức, Ten Hag được đồng ý cấp ngân sách 150 triệu bảng để tham gia chuyển nhượng. Và ngoài ra tiền thu về từ hoạt động bán cầu thủ cũng sẽ được bổ sung vào.

Các mục tiêu MU đưa về đều là do Ten Hag tự tay phê chuẩn. Và việc đàm phán mức phí lẫn hợp đồng cũng được CEO Richard Arnold lẫn giám đốc John Murtough một tay đảm nhiệm.

Tuy nhiên với những vấn đề phát sinh xung quanh vụ Frenkie De Jong. Như đa số dư luận biết MU và Barcelona có thỏa thuận giá cho tiền vệ người Hà Lan. Nhưng cá nhân De Jong lại nhất quyết không chịu rời đi.

Bất chấp việc vụ này đã bị dây dưa rất nhiều ngày. Ten Hag vẫn cực kỳ kiên trì bám đuổi. Ông coi đây là mục tiêu số 1 và từ chối nhắm tới phương án B. Thậm chí bỏ ngoài tai cả những cái tên khác Murtough đề xuất.

MU nguy cơ bất đồng nội bộ: Ten Hag bị chỉ trích vì quá “ngoan cố”Vụ De Jong dây dưa nhưng Ten Hag kiên quyết lắc đầu với những mục tiêu khác

Simon Mullock mới đây cho biết Arnold và Murtough đang cực kỳ lo lắng. Bởi sự từ chối bỏ cuộc vụ De Jong của Ten Hag khiến các hoạt động mua sắm khác không được ngó tới. Lý do là bởi Ten Hag lo rằng những con số tài chính cho vụ De Jong bị ảnh hưởng nếu như quyết định bổ sung thêm cầu thủ. Ông muốn chờ để mong có sự chuyển đổi quan điểm từ phía De Jong.

Sự ra đi của Rangnick

Do hứa hẹn với Ten Hag về vấn đề phân chia trách nhiệm trong đội bóng. Arnold không những chấp nhận kệ cho Ten Hag theo đuổi mục tiêu mà còn đồng ý để Ralf Rangnick rời CLB.

Rangnick đã đưa ra ra một kế hoạch mua sắm cho CLB. Nhưng kế hoạch này lại cần hơn 1 mùa chuyển nhượng để có thể hoàn thành. Trong khi Ten Hag lại từ chối đi theo kế hoạch đó. Ông thầy người Hà Lan mong muốn mua được những cầu thủ từng làm việc cùng. Chính điều này đã đẩy Rangnick phải ra đi.

Đang có những ý kiến trái chiều cho rằn. Ban lãnh đạo MU đã quá dễ dãi với HLV Ten Hag, nhất là trong trường hợp này. Họ cần một giám đốc bóng đá có khả năng hoạch định việc mua sắm. Chứ không thể quyết theo ý một mình HLV trưởng đưa ra.

Thậm chí có những ý kiến bình luận rằng. MU hiện tại vẫn một mực tin vào sự tập trung quyền lực như thời Sir Alex Ferguson. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng, đi ngược với tất cả đội bóng lớn hiện nay. Đã chẳng còn ai hào hứng với chiến thuật đó. Thứ họ muốn bây giờ là những chân sút đá không mệt, bền sức, khéo léo, phối hợp ăn ý.