MU dè chừng Liverpool, Ten Hag thay đổi chiến thuật!

MU dè chừng Liverpool Trong trận đại chiến vòng 3, việc MU dè chừng Liverpool là điều dễ hiểu thôi. Nội bộ MU những ngày này đang tương đối thấp. Nhất là về mặt tinh thần sau 2 vòng đầu tiên thua thê thảm, Thậm chí đội bóng còn lần đầu tiên đứng bét Premier

bong88_admin2 , , 19/08/2022

MU dè chừng Liverpool

Trong trận đại chiến vòng 3, việc MU dè chừng Liverpool là điều dễ hiểu thôi. Nội bộ MU những ngày này đang tương đối thấp. Nhất là về mặt tinh thần sau 2 vòng đầu tiên thua thê thảm,

Thậm chí đội bóng còn lần đầu tiên đứng bét Premier League sau gần 30 năm. Trận tiếp theo họ  gặp sẽ là một Liverpool nã 9 bàn không gỡ vào lưới MU mùa giải trước. Mặc dù Liverpool 2 vòng đầu chỉ đủng đỉnh nhận hòa. Và đứng trước một loạt chấn thương của các cầu thủ trong đội.

MU dè chừng Liverpool, Ten Hag thay đổi chiến thuật!
MU đã để thua cả 2 trận đầu

Ngoài vấn đề phong độ đi xuống rõ rệt. Những thông tin chuyển nhượng liên tục được giật tít trên các mặt báo. Cũng khiến tâm lý thi đấu của các cầu thủ MU sa chấn.

Ten Hag nỗ lực cầm hòa

Mặc dù vậy HLV Erik Ten Hag vẫn đang nỗ lực chỉnh đốn sỹ khí của các học trò. Trước thời khắc bước vào trận đánh lớn. Và cũng có một số cá nhân đứng lên bày tỏ sự đồng lòng chung sức cùng ông.

Chuẩn bị cho trận đại chiến đêm thứ Hai tới. MU đang phải cực kỳ đau đầu về mặt chiến thuật. Ten Hag đã cố gắng xây dựng cho đội một lối chơi kiểm soát bóng. Chiến thuật này được áp dụng trong giai đoạn đầu mùa giải.

Nhưng sau khi nhận về 2 trận thua. Rõ ràng họ chưa thể đá như vậy trước đại số các đội ở Premier League. Ten Hag vẫn đang nỗ lực thay đổi lối chơi cho MU theo thói quen. Nhưng một số cầu thủ lại thấy nó không phù hợp và đã đề nghị thay đổi.

MU nên đổi chiến thuật

Theo nguồn tin từ tờ Telegraph cho hay. Hiện Ten Hag đang được khuyên là đổi sang chiến thuật phòng ngự phản công. Nếu như muốn đối đầu với một Liverpool có hàng công cực khủng. Và tạm đổi từ sơ đồ 4-3-3 sang áp dụng đá sơ đồ 3-5-2.

Đa số các cầu thủ mà Ten Hag có trong tay đều chưa thích ứng được lối chơi của ông. Và tại thời điểm này, cái mà MU cần là vài kết quả khích lệ. Trước khi họ đá quen chiến thuật từ đó cải thiện khả năng thích ứng.

MU dè chừng Liverpool, Ten Hag thay đổi chiến thuật!Ten Hag được đề nghị nên chuyển sang lối chơi phản công

Một số thành viên trong ban huấn luyện cũng gật gù tán đồng ý kiến này. Họ thậm chí còn đưa ra so sánh với HLV Mikel Arteta ở Arsenal. Trong mùa đầu tiên Arteta bắt tay vào dẫn dắt. Ông nhận ra rằng Arsenal không thể áp dụng lối đá kiểm soát bóng.

Vậy nên, vị HLV này quyết định áp dụng cách chơi phòng ngự phản công. Từ đó đem về cho họ chức vô địch FA Cup.

Trong 2 mùa kế tiếp phong độ của Arsenal lại khá phập phùng, Do họ chọn chuyển dịch một cách chậm rãi sang lối đá kiểm soát. Nhưng hiện tại họ đã sắm được những nhân sự phù hợp. Để giúp nhắm tới các mục tiêu tham vọng hơn.

Quyết định của Ten Hag

Đó là những ý kiến cực có giá trị. Và Ten Hag dường như cũng sẽ không ngại việc thay đổi. Bởi tại FC Utrecht ông cũng đã áp dụng sơ đồ 3 hâu vệ. Tại thời điểm đó, một hàng phòng ngự lùi sâu ở một số trận đấu gặp các đối thủ mạnh đã phát huy rất tốt.

Tuy nhiên khi đề cập tới khía cạnh tinh thần của các cầu thủ MU lúc này. Chắc chắn nó là vấn đề đáng lo hơn cả chứ không chỉ do chiến thuật. Và lối đá phản công cũng không giúp bảo đảm cho MU có điểm. Nhất là khi các cầu thủ chơi thiếu nhiệt huyết.

Kết quả của trận này vẫn còn đang bỏ ngỏ. Chẳng ai dám nói mạnh đội nào sẽ thắng, do là cả hai bên đều có vấn đề. Hãy đón xem trận đấu sẽ diễn ra như nào cùng Bong88 nhé. Đừng quên đặt cược nếu muốn vừa chơi vừa trúng lớn cùng nhà cái nha!