Messi, Neymar, Mbappe tỏa sáng rực rỡ: Người xuất sắc nhất PSG?

Tam tấu nổi bật của PSG Ai là người xuất sắc nhất PSG? Là Messi, Neymar hay anh tài mới nổi Mbappe. PSG với chuỗi 16 trận bất bại. Song hành cùng Real Madrid ở La Liga và Napoli của Serie A. Họ là 3 đội bóng bất bại còn sót lại của 5 giải

bong88_admin2 , , 26/10/2022

Tam tấu nổi bật của PSG

Ai là người xuất sắc nhất PSG? Là Messi, Neymar hay anh tài mới nổi Mbappe. PSG với chuỗi 16 trận bất bại. Song hành cùng Real Madrid ở La Liga và Napoli của Serie A. Họ là 3 đội bóng bất bại còn sót lại của 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Anh, Đức, Pháp, Italia và Tây Ban Nha). Để có được thành tích đáng gờm này. Vai trò của bộ ba siêu sao trên hàng công “Les Parisien” là cực lớn.

Messi, Neymar, Mbappe tỏa sáng rực rỡ: Người xuất sắc nhất PSG?
PSG liên tục thăng hạng nhờ tam tấu M-N-M

Tính tới trước loạt trận Champions League. Siêu sao Neymar Junior đang sở hữu 9 bàn thắng và 7 đường kiến tạo ở Ligue 1. Xét trên mặt trận Champions League, siêu sao người Brazil mới có được vỏn vẹn 1 bàn và 2 đường kiến tạo. Bên cạnh đó là 2 bàn thắng trận Siêu cúp Pháp hồi đầu mùa. Tổng cộng, Neymar đang có cho mình 12 bàn và 9 kiến tạo cho PSG.

Kylian Mbappe đang là chân sút số 1 của PSG mùa này. Ở Ligue 1, tiền đạo trẻ người Pháp có 10 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo. Ở Champions League, “Cậu bé vàng” bóng đá Pháp nổ súng đến 4 lần. Tựu trung lại, Mbappe có 14 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo.

Siêu sao Lionel Messi trong mùa giải thứ hai chơi tại sân Công viên các Hoàng tử. Siêu tiền đạo đang thi đấu tuyệt hay. Số bàn thắng anh tuy có phần giảm thiểu hơn so với 2 đàn em. Nhưng khả năng tham gia vào lối chơi chung của “Leo” lại vô cùng tuyệt hảo.

Messi đang có 6 bàn cùng 9 đường kiến tạo tại giải Ligue 1. Thêm 2 bàn cùng 1 kiến tạo tại giải Champions League. Và 1 bàn tại Siêu cúp Pháp bận đầu mùa. Tổng cộng, anh đã có 9 bàn thắng cùng 10 đường kiến tạo.

Ai là người xuất sắc nhất PSG?

Các con số của cả 3 siêu sao này đều quá là tuyệt vời. Nhưng đứng trước câu hỏi người xuất sắc nhất PSG. Dưới góc độ của chuyên gia Whoscored. Messi lại đang là nhân tố nổi bật nhất nơi hàng công PSG. Dù anh không phải người ghi được nhiều bàn nhất. Ngược lại, Mbappe lại là người bị đánh giá thấp hơn cả trong bộ ba.

Messi, Neymar, Mbappe tỏa sáng rực rỡ: Người xuất sắc nhất PSG?
Messi được đánh giá cao nhất, kế đó là Neymar và Mbappe

Trang Whoscored cũng đã chấm thang điểm người xuất sắc nhất PSG dựa vào sự tác động một cầu thủ tạo ra cho 1 trận đấu. Tổng hợp tất cả các chỉ số 1 cầu thủ có được. Và theo đó, Messi đang có số điểm là 8,8 tại Ligue 1 và 8,1 ở Champions League. Thứ tự điểm này với Neymar thì là 7,92 – 7,54. Còn Mbappe chỉ được là 7,91 – 7,51.

Sở dĩ Messi ghi bàn được ít nhất, kiến tạo cũng chỉ nhỉnh hơn mỗi Neymar đôi chút. Nhưng anh lại là cầu thủ được đánh cao nhất. Nguyên nhân là bởi khả năng tác động của anh lên trận đấu. “Leo” đã hy sinh bản thân rất nhiều cho đội nhà. Anh chọn lùi xuống đá thấp nhằm hỗ trợ tối đa cho hai cầu em. Giúp họ có cơ hội ở gần cầu môn đối phương. Vì thế mà trong mắt giới chuyên gia, Messi chính là số 1.