Man City mua Kalvin Phillips, Erling Haaland và bán Sterling, Jesus, Zinchenko: Toan tính của Pep

Toan tính của Pep – Man City mua Kalvin Phillips và Erling Haaland – Mùa hè 2022, toan tính của Pep là gì khi để Man City chọn mang về 2 chữ ký mới. Điều đáng chú ý đây là hai cái tên cực gây thương nhớ: Kalvin Phillips và Erling Haaland. Dù mức giá

bong88_admin2 , , 10/08/2022

Toan tính của Pep – Man City mua Kalvin Phillips và Erling Haaland –

Mùa hè 2022, toan tính của Pep là gì khi để Man City chọn mang về 2 chữ ký mới. Điều đáng chú ý đây là hai cái tên cực gây thương nhớ: Kalvin Phillips và Erling Haaland.

Dù mức giá đầu tư cho 2 thương vụ này không cao. Nhưng đây đều được đánh giá là những “bom tấn” của đội chủ sân Etihad.

Man City mua Kalvin Phillips, Erling Haaland và bán Sterling, Jesus, Zinchenko: Toan tính của Pep
Man City không ngần ngại đem bán cầu thủ cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Cùng với việc chiêu mộ nhân sự, Man City cũng rất sẵn sàng để một số ngôi sao quan trọng trong đội 1 ra đi. Điển hình như Gabriel Jesus và Oleksandr Zinchenko tới cập bến Arsenal. Hay Raheem Sterling đến đầu quân cho Chelsea.

Nhờ việc rao bán các cầu thủ này. Man City đang thu lời to sau một mùa hè. Họ chỉ mua người hết 93 triệu bảng nhưng lại thu về được tới 164 triệu bảng. Số tiền lãi ròng được ghi nhận là 71 triệu bảng. Bằng ấy cũng đủ để họ đối phó với đạo luật Công bằng tài chính nhiều năm tới.

Man City sao lại “bán máu” cho đối thủ – Ủ mưu của Pep?

Nhiều CĐV “The Citizens” thậm chí còn tỏ ra thắc mắc. Vì sao, BLĐ Man City lại để những cái tên quan trọng ở đội 1 dễ dàng đến với các đội bóng cạnh tranh trực tiếp với mình ở Ngoại hạng Anh như Chelsea hay Arsenal. Mới đây, đích thân HLV Pep Guardiola đã lên tiếng lý giải điều này:

“Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn rất vui mừng và hạnh phúc. Đôi khi thị trường chuyển nhượng rất lạ lùng, nó có thể diễn ra nhiều điều lạ lùng với chúng tôi. Thông thường Man City là một đội kém sôi nổi trong thị trường mua, bán, chuyện nhượng.

Nhưng tới mùa hè 2022, vì những lý do khác nhau mà chúng tôi buộc phải bán một số cầu thủ. Đôi khi bạn muốn làm điều gì đó nhưng lại không thể. Hè năm nay, điều đó lại xảy ra tương đối nhanh.”

“Không có bất kỳ kế hoạch nào được đặt ra từ trước. Bởi vì chính tôi vô cũng cùng hạnh phúc với Gabriel, Oleks và Raheem. Nếu như họ ở lại CLB lâu hơn cũng không thành vấn đề gì. Năm ngoái họ đã khẳng định rằng họ giỏi như thế nào.

Man City mua Kalvin Phillips, Erling Haaland và bán Sterling, Jesus, Zinchenko: Toan tính của Pep

Đội bóng của Pep đã có được toan tính cực khôn ngoan

Nhưng đôi khi những cầu thủ có nhiều tham vọng hơn thế. Và câu lạc bộ đang cảm thấy đó là thời điểm thích hợp để họ thực hiện thương vụ chuyển nhượng. Điều quan trọng nhất là họ cảm thấy hạnh phúc với câu lạc bộ họ chọn. Và hài lòng với những gì họ đã làm được.”

Bộ ba không quá đáng lo – Đánh giá của Pep

Trên thực tế thì HLV Pep Guardiola chính là người hiểu rõ nhất. Vấn đề chất lượng chuyên môn bộ ba này đang có.

Đành rằng Jesus, Sterling, Zinchenko là những cầu thủ có chất lượng chuyên môn khá. Nhưng ở tại thời điểm họ rời Etihad, tất cả đều chạm ngưỡng và bị đánh giá là hết khả năng phát triển. Và chỉ bấy nhiêu thôi với Pep điều đó không quá đáng lo như người ngoài cuộc nhìn vào.