Màn ăn mừng của Vinicius “như con khỉ”?

Màn ăn mừng của Vinicius bị chê cười Tiền đạo người Brazil Vinicius Junior hiện nay đang vô tình trở thành chủ đề bàn tán nóng tại Tây Ban Nha. Sau một màn nhảy múa ăn mừng bàn thắng trong thành tích thắng Mallorca. Real Madrid đã hạ đo ván đối thủ bằng cách biệt

bong88_admin2 , , 17/09/2022

Màn ăn mừng của Vinicius bị chê cười

Tiền đạo người Brazil Vinicius Junior hiện nay đang vô tình trở thành chủ đề bàn tán nóng tại Tây Ban Nha. Sau một màn nhảy múa ăn mừng bàn thắng trong thành tích thắng Mallorca. Real Madrid đã hạ đo ván đối thủ bằng cách biệt 4-1 tại La Liga.

Màn ăn mừng này qua định kiến của một số người. Nó thực sự thiếu tôn trọng khán giả Mallorca. Nhưng sự việc dường như đã bị làm quá lên. Bằng một cách không cần thiết trên truyền hình của Tây Ban Nha.

Màn ăn mừng của Vinicius “như con khỉ”?
Vinicius liên tục bị công kích sau màn nhảy ăn mừng

Trên chương trình El Chiringuito họ có đăng tải tin tức rằng. Một cò cầu thủ và hiện đang là chủ tịch Hiệp hội môi giới cầu thủ TBN Pedro Bravo đưa ra đánh giá thiếu chuẩn mực về Vinicius.

Bravo cho rằng cầu thủ 22 tuổi của “kền kền trắng” không nên tiếp tục ăn mừng như vậy. Và ông này thậm chí còn nói “thôi đừng làm trò như con khỉ thế nữa”.

Mặc dù Bravo sau đó cũng đã rút lại lời nói của mình. Nhưng nó chính là khởi nguồn của phản ứng dữ dội từ nhiều phía. Khi họ bức xúc cho rằng những người như Bravo là kẻ phân biệt chủng tộc.

Nạn phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại trong bóng đá!

Ngoài ra báo chí TBN cũng tiết lộ thêm rằng. HLV Javier Aguirre của Mallorca cũng thốt nên nhiều lời lẽ khó nghe nói về Vinicius. Và ông ra thậm chí còn ra lệnh cho các cầu thủ của mình đá một cách “chặt chém” với sao Brazil.

Vinicius mới đây cũng đã đã đăng một video trên trang cá nhân. Với thông điệp khẳng định anh dứt khoát sẽ không dừng ăn mừng. Đồng thời, cá nhân cầu thủ cũng lên án thái độ phân biệt sắc tộc & màu da của một bộ phận người.

Anh nói: “Họ cảm thấy những hạnh phúc người khác đang tận hưởng. Làm bản thân mình cảm thấy phiền toái. Và khi một người da đen Brazil hạnh phúc ở châu Âu trong luồng men chiến thắng. Nó càng khiến họ cảm thấy ngứa mắt hơn. Nhưng khao khát chiến thắng là thật, nó luôn luôn rực cháy. Và hạnh phúc khi được nở nụ cười của tôi còn lớn hơn nhiều cái phiền toái của họ”.

Màn ăn mừng của Vinicius “như con khỉ”?Neymar hứa hẹn sẽ cùng với Vinicius “nhảy ở bàn thắng tiếp theo cho tuyển Brazil”

“Tôi chính là nạn nhân đáng thương của câu bình luận nặng mùi phân biệt chủng tộc. Nhưng những thứ đó không hề chỉ mới bắt đầu từ hôm qua. Mà từ rất nhiều tuần trước họ đã xem điệu nhảy ăn mừng của tôi giống một tội ác.

Điệu nhảy đó hoàn toàn không phải của tôi. Bản thân nó thuộc về Ronaldinho, Neymar, Paqueta, Griezmann, Joao Felix, Matheus Cunha, v.v… Và nó cũng thuộc về những nghệ sĩ samba và nhạc funk người Brazil. Cùng với đó là các danh ca nhạc reggaeton, thuộc về người Mỹ gốc Phi”.

“Đó thực sự là những điệu nhảy ăn mừng của đa dạng văn hóa. Hãy chấp nhận và có sự tôn trọng với nó. Còn về phần tôi, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ dừng nhảy”.

“Kền kền trắng” lên tiếng

Real Madrid cũng đã ngay lập tức có thông cáo phản đối bình luận của Bravo. Và thậm chí họ còn dọa khởi kiện ông với tội danh hình sự.

“CLB Real Madrid không hề bào chữa cho hành vi phân biệt sắc tộc trong bóng đá và cả cuộc sống. CLB cũng đã đề nghị các luật sư bắt đầu vào cuộc. Nhằm đưa những kẻ như vậy phải đối mặt với pháp luật”, trích một đoạn thông cáo của kền kền trắng.

Màn ăn mừng của Vinicius “như con khỉ”?“Vua” Pele viết bóng đá là niềm vui và các cầu thủ như Vinicius đáng được thể hiện niềm vui ấy

Neymar cũng nhanh chóng bày tỏ sự đồng cảm với đàn em ở ĐTQG. Anh này sau đó có viết trên Instagram đi kèm bức ảnh mình nhảy cùng Vinicius tại ĐT Brazil.

Đoạn caption có nội dung rằng: “Hãy rê bóng, hãy nhảy và quan trọng hơn, hãy là chính mình. Hãy hạnh phúc khi em được là chính em mà không phải vừa lòng ai cả! Hãy hướng tới đỉnh cao, chúng ta sẽ cùng nhảy múa trong lần ăn mừng tiếp theo!”.

“Vua bóng đá” Pele cũng có dòng chia sẻ rằng: Ăn mừng chính là một phần quan trọng trong bóng đá. “Bóng đá là niềm vui và bóng đá chính xác là một điệu nhảy. Điệu nhảy của một bữa tiệc thịnh soạn thực sự.

Dù cho đến nay nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ không để nó ngăn cản chúng ta. Ngăn niềm vui và nụ cười mãn nguyện nở trên môi. Chúng ta sẽ đấu tranh không ngừng, vì quyền được hạnh phúc”.