Madridista và nguồn gốc của tên gọi Madridista

Ý nghĩa của cái tên Madridista Madridista được dùng để nói tới những người hâm mộ cuồng nhiệt đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid. Nếu như các bạn tinh ý thì chắc chắn sẽ thấy từ “Madrid” trong Madridista. Madrid là thủ đô và là thành phố lớn nhất xứ sở

bong88_admin2 , , 04/07/2022

Ý nghĩa của cái tên Madridista

Madridista

Madridista được dùng để nói tới những người hâm mộ cuồng nhiệt đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid.

Nếu như các bạn tinh ý thì chắc chắn sẽ thấy từ “Madrid” trong Madridista. Madrid là thủ đô và là thành phố lớn nhất xứ sở bò tót.

Cách gọi người hâm mộ Real Madrid là Madridista. Hoàn toàn giống với cách gọi fan Barcelona là “Cules” hay fan Arsenal là “Gonner”! Đây đều là biệt danh của những người dành trọn trái tim mình cho đội bóng yêu thích.

Không giống các fan “nửa mùa”, Madridista chân chính không bao giờ bỏ rơi đội bóng trong lòng mình. Ngay cả khi, họ khiến fan thất vọng hay những giai đoạn khó khăn nhất.

Để tri ân người hâm mộ, CLB Real Madrid còn phát hành thẻ hội viên cho mọi Madridista trên khắp thế giới. Nếu như bạn mà một Madridista thực thụ. Hãy đăng ký ngay để có cơ hội nhận cho mình một huy hiệu cài ngực

Lịch sử của tên gọi Madridista

Madridista

Đến nay, vẫn chưa có thông tin chính xác nguồn gốc của cái tên Madridista. Theo nhiều nguồn tin cho biết, trước khi tên gọi Madridista xuất hiện. Những người hâm mộ Real Madrid từng được gọi với cái tên khá hài hước khác là “Merengue”.

Về ý nghĩa thì Merengue là tên của một điệu nhảy Nam Mỹ và vùng Ca-Ri-Bê. Một điệu nhảy  cuồng nhiệt, sôi động, thậm chí là si mê. Thường được biểu diễn trong các cuộc vui nổi bật. Chính vì thế, người xưa dùng từ Merengue để đặt cho fan của Real Madrid. Điều này mang ý nghĩa cho sự máu lửa, sức chiến nóng bỏng của người hâm mộ đội bóng.

Sau này, tên gọi Merengue dần được thay đổi bằng Madridista và đến nay chả ai hiểu Madridista là gì!

Tuy nhiên, nhiều thông tin đưa ra quan điểm rằng cụm từ này bắt nguồntừ nội bộ Real Madrid. Người đặt tên này mong muốn người hâm mộ là một phần không thể tách rời của Real Madrid. Chính vì thế, họ dùng chữ Madrid để biến nó thành Madridista.

Những thành tích vẻ vang của CLB Real Madrid

Madridista

Theo tiếng Tây Ban Nha, tên đầy đủ của Real Madrid là Real Madrid Club de Fútbol. Câu lạc bộ được ra đời năm 1902, tên gọi khởi nguồn của đội là Madrid. Từ Real trong tiếng Tây Ban Nha mang nghĩa là Hoàng gia. Vua Alfonso XIII vào năm 1920 đã phong đội bóng là đội bóng hoàng gia. Chính vì thế, Real Madrid còn được gọi với biệt danh khác là đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Sân nhà của Real Madrid là Santiago Bernabeu, sức chứa tương ứng vào khoảng 86 ngàn chỗ ngồi. Bernabeu là nơi diễn ra các trận El Clasico kinh điển, nẩy lửa giữa Real Madrid và kình địch Barcelona.

Cùng với Barcelona và Athletic Bilbao, Real Madrid cũng là cái tên trong bộ ba đội bóng chưa bao giờ xuống hạng tại giải đấu vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Real Madrid thời điểm hiện đang là đội bóng có số lần vô địch Champion League hàng đầu thế giới với con số 13 lần. Điều này cũng giúp Real Madrid ngạo nghễ là đội bóng vĩ đại bậc nhất châu Âu. Ngoài ra, CLB Real Madrid còn dành được vô số danh hiệu như:

  • Vô địch Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha (LaLiga): 34 lần
  • Vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (Copa del Rey): 19 lần
  • Dành Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha (Supercopa de España): 11 lần
  • Copa Eva Duarte: 1 lần
  • Copa de La Liga: 1 lần
  • UEFA Europa League: 2 lần
  • FIFA Club World Cup: 4 lần

Như vậy

Thông qua bài viết trên, chắc anh em đã hiểu rõ Madridista là gì và nguồn gốc của tên gọi Madridista. Những ai đã người hâm mộ chân chính của Real Madrid đều tự hào xưng tên mình là Madridista. Hi vọng anh em đã có thêm nhiều thông tin bổ ích trong bộ môn thể thao vua.