LĐBĐ Ấn Độ sẵn sàng thế chân Indonesia tại AFF

LĐBĐ Ấn Độ quan tâm cực nhiều tới AFF LĐBĐ Ấn Độ vừa qua đã tuyên bố họ cực kỳ quan tâm tới cơ hội gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Nhất là đặt trong bối cảnh Indonesia đe dọa sẽ rời khỏi AFF. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal

bong88_admin2 , , 03/08/2022

LĐBĐ Ấn Độ quan tâm cực nhiều tới AFF

LĐBĐ Ấn Độ vừa qua đã tuyên bố họ cực kỳ quan tâm tới cơ hội gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Nhất là đặt trong bối cảnh Indonesia đe dọa sẽ rời khỏi AFF. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal Das mới đây đã bày tỏ ý tưởng này một cách công khai trên tờ Times of India.

LĐBĐ Ấn Độ sẵn sàng thế chân Indonesia tại AFF
LĐBĐ Ấn Độ muốn dự AFF Cup trong tương lai

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã “vùng vằng” gay gắt sau vụ đội tuyển U19 Indonesia bị loại. Ngay trong vòng bảng giải U19 Đông Nam Á trên sân nhà. Và mặc dù phía AFF lên tiếng khẳng định trận đấu U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan 1-1 bảng A không hề có dấu hiệu tiêu cực.

Phía PSSI vẫn liên tục bàn về khả năng sẽ rời khỏi AFF. Nhằm lấn sân sang LĐBĐ Đông Á (EAFF) trước sự kêu gọi của các cư dân mạng nước này.

Indonesia muốn đi thì chắc chắn Ấn Độ sẽ không ngại nhảy vào thay thế. Bởi LĐBĐ nước này khao khát muốn chung liên đoàn với các quốc gia có chung tham vọng tranh đấu. Từ đó giúp thúc đẩy đà tiến bộ của nền bóng đá quốc gia tỷ dân.

Bóng đá Ấn Độ hiện nay

Mặc dù nhân lực không thiếu, nhưng bóng đá Ấn Độ lại kém phát triển. Thậm chí còn có thể đánh giá là hơi đì đẹt.

Các quốc gia Nam Á bên cạnh cũng chẳng khá hơn là bao. Vào cuối năm ngoái phía Ấn Độ đã đề xuất: họ sẽ đưa đội tuyển nam & nữ đi thi đấu giải Đông Nam Á lứa tuổi U16.

Ông Kushal Das thông tin: “Mục đích chúng tôi hướng tới AFF là nhằm giúp đội tuyển quốc gia có thêm giải đấu chất lượng. Ngược lại việc Ấn Độ gia nhập được AFF cũng mang tới luồng gió mới cho giải AFF Cup“.

LĐBĐ Ấn Độ sẵn sàng thế chân Indonesia tại AFF

LĐBĐ Indonesia sợ ý định bỏ “ao làng” AFF của mình sẽ đưa họ đến EAFF – Cũng không ít đội tuyển “ao làng” cùng thi đấu.

“AFF đã đưa ra phản ứng tương đối tích cực liên quan tới ý định của chúng tôi. Việc còn lại sẽ phụ thuộc vào cách giải quyết phía chúng tôi. Bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn đang vướng mắc hệ quả của dịch Covid-19.

Nếu như AFF cho phép Ấn Độ được gia nhập giải đấu. Điều này chắc chắn sẽ đem đến những tác động tích cực cho AFF. Đồng thời tạo ra sức hút rất cao phía Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á”.

Indonesia lung lay?

Thông tin Ấn Độ quan tâm tới kế hoạch việc gia nhập AFF khiến phía Indonesia lung lay. Tờ Bola ở nước này mới đây đã phát ra thông báo: trong vòng 1 tuần nữa, PSSI sẽ ra quyết định có rời AFF hay không?

Nhưng ý chí của các quan chức PSSI đã hụt đi đáng kể. Mặc cho dư luận trong nước vẫn tỏ ra khá quyết tâm với hướng đi mới đầy táo bạo này.

Nói đơn giản thì dù có vắng Indonesia thì chợ vẫn cứ đông! Thậm chí sự góp mặt của một trong hai hoặc cả hai quốc gia sẽ càng khiến AFF Cup thêm phần cọ sát.

Còn nếu Indonesia về với EAFF chắc chắn họ phải xác định “bị bón hành” đều đặn bởi 3 ông lớn Nhật – Hàn – Trung. Trong khi phần còn lại liên đoàn có những đội tuyển tương đối yếu. Khi đem so với mặt bằng “ao làng” khu vực Đông Nam Á. Từ Mông Cổ, đảo Guam cho tới Macau (TQ) hay Hồng Kông (TQ).