Knuckleball và cách sút Knuckleball cực đỉnh như C.Ronaldo

Những cú sút trái phá, đổi hướng đột ngột sẽ khiến thủ thành toát mồ hôi. Nếu các bạn đang muốn biết cách sút Knuckleball tuyệt đỉnh như Ronaldo. Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé! Những điều cần biết về Knuckleball Liệu anh em có biết thuật ngữ Knuckleball thật ra không được

bong88_admin2 , , 04/07/2022

Những cú sút trái phá, đổi hướng đột ngột sẽ khiến thủ thành toát mồ hôi. Nếu các bạn đang muốn biết cách sút Knuckleball tuyệt đỉnh như Ronaldo. Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Những điều cần biết về Knuckleball

Liệu anh em có biết thuật ngữ Knuckleball thật ra không được bắt nguồn từ bóng đá. Cụm từ này ra đời từ bộ môn bóng chày. Knuckleball là kỹ thuật ném bóng không tạo độ xoáy và bay theo một quỹ đạo cực khó đoán.

Những cầu thủ bóng đá sau đó liền áp dụng kỹ thuật này trong cách sút bóng. Từ đó cách sút Knuckleball ra đời và được áp dụng tới giờ.

Nếu thực hiện chuẩn chỉnh như Cristiano Ronaldo thì quả bóng sẽ bay với quỹ đạo kỳ khó chịu. Bóng bay gần tới khung thành lại đột ngột chuyển hướng. Các thủ thành đối thủ thường sẽ lạnh gáy với những đường bóng này. Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một cầu thủ nào nổi danh với cách sút Knuckleball như huyền thoại người Bồ.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất với người hâm mộ bóng đá là cú Knuckleball vào lưới Portsmouth Ngoại Hạng Anh 2007/08. Từ vị trí hơn 30 mét, CR7 đã tung ra cú sút cực mạnh, bóng bay nhanh, sau đó liệng vào góc chữ A. Thủ thành David James khi thấy quỹ đạo bóng bay này đã phải đứng hình vì bị lừa.

Cú sút Knuckleball gắn liền với sự nổi danh của Cristiano Ronaldo. Nó giống tuyệt kỹ chuyền vòng cung của David Beckham vậy.

Hướng dẫn cách đá Knuckleball cực chi tiết

Bước 1: Chọn được quả bóng đúng chuẩn

cách sút Knuckleball

Việc đầu tiên anh em cần làm là chọn cho mình một quả bóng căng phồng. Kích thước đúng chuẩn FIFA. Một quả bóng quá nhỏ khiến cách tiếp xúc bóng bị sai. Độ xoáy lúc đó cứ phải là khỏi bàn. Kỹ thuật sút cũng bởi vậy mà sai ngay từ bước đầu tiên.

Bước 2: Cách đặt bóng

cách sút Knuckleball

Vị trí tối ưu để anh em tập cú sút Knuckleball là cách khung thành tầm 10 mét. Anh em không nên đặt nặng phải sút được vào khung thành. Ban đầu chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật.

Bước 3: Tư thế đứng chuẩn xác

cách sút Knuckleball

Giống như lối sút phạt thông thường, anh em có thể bước lùi bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên, phải giữ được tư thế thẳng lưng. Cùng với đó thì hai chân được giang rộng bằng vai ưỡn ngực. Các bạn có thể tham khảo cho mình tư thế đứng chuẩn của Gareth Bale hay Cristiano Ronaldo.

Bước 4: Xác định vị trí tiếp xúc bóng

cách sút Knuckleball

Để có được cú sút Knuckleball, các bạn sẽ phải tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân. Giống như cách sút bóng thông thường. Có như vậy, bóng mới không xoáy và tạo được lực sút tốt nhất.

Bước 5: Vị trí để đặt chân trụ

cách sút Knuckleball

Chân trụ sẽ được đặt song song với bóng. Cách bóng tầm 20cm, không nên đặt chân trụ quá xa, tránh tình trạng phân tán lực sút.

Bước 6: Sút đúng tâm bóng

Sút vào tâm bóng và chỉ thấp hơn tâm bóng một xíu để bóng dễ bay hướng lên. Kỹ thuật đúng sẽ yêu cầu cổ chân khóa cứng. Đồng thời ngón chân cái phải chĩa xuống khi tiếp xúc bóng.

Bước 7: Không được phép vung chân theo đà sút bóng

cách sút Knuckleball

Với kỹ thuật sút thông thường, anh em sẽ vung chân theo đà sút. Cách sút Knuckleball thì ngược lại, anh em phải dừng vung chân ngay. Đây là chìa khóa để tạo ra được kỹ thuật sút Knuckleball hoàn hảo. Một vào lưu ý nữa cần tuân thủ như:

  • Giữ được phần chân từ đầu gối trở lên bất động sau khi sút bóng.
  • Cố gắng giữ cơ thể được thẳng đứng. Từ đó tạo động lực thẳng, giảm thiểu độ xoáy.

Như vậy

Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn chi tiết cách sút Knuckleball giống Cristiano Ronaldo. Knuckleball là một kỹ thuật cực kỳ khó và đòi hỏi thời gian tập luyện dài ngày. Anh em hãy kiên nhẫn tập luyện đúng kỹ thuật để sớm đạt được thành quả xuất sắc.