Indonesia lo ngại U-20 Việt Nam do các trận thắng chóng vánh

Indonesia lo ngại U-20 Việt Nam Giới bóng đá Indonesia lo ngại U-20 Việt Nam sẽ tước mất ngôi đầu bảng mà Indonesia đang nhắm đến. Có lẽ bóng đá Indonesia đã bị ám ảnh trước giải trẻ khu vực. Mà giải U-19 Đông Nam Á chính Indonesia bị loại khi không lật đổ được

bong88_admin2 , , 20/08/2022

Indonesia lo ngại U-20 Việt Nam

Giới bóng đá Indonesia lo ngại U-20 Việt Nam sẽ tước mất ngôi đầu bảng mà Indonesia đang nhắm đến. Có lẽ bóng đá Indonesia đã bị ám ảnh trước giải trẻ khu vực. Mà giải U-19 Đông Nam Á chính Indonesia bị loại khi không lật đổ được U-19 VN.

Ngay cả giải U-16 vừa qua, dù cho Indonesia đã giành được chức vô địch. Nhưng họ cũng phải gật gù thừa nhận đối thủ U-16 VN thi đấu rất đỗi ngoan cường. Chính tinh thần này khiến họ toát mồ hôi mới giành được chức vô địch.

Vòng loại U-20 châu Á, cả Indonesia và VN đều sẽ thi đấu với các cầu thủ từng đá giải U-19 Đông Nam Á. Mà tại vòng đua này, Indonesia bị loại ngay sau vòng bảng. Còn VN lại vào được bán kết đoạt HCĐ.

Indonesia lo ngại U-20 Việt Nam do các trận thắng chóng vánh
U-19 Indonesia và U-19 Việt Nam chạm trán nhau trong giải đấu U-19 Đông Nam Á

Giới chuyên môn Indonesia những ngày qua tỏ ra thiếu tự tin. Với lo ngại HLV Shin Tae-yong sẽ không thể cầm quân được U-20 để lật đổ U-20 VN. Mà có khi còn thua thậm tệ.

Indonesia tìm HLV mới

Cũng vì lý do đó mà LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang nỗ lực tìm HLV nội. Nhằm chia sẻ bớt gánh nặng HLV Shin Tae-yong đang gáng vác. Khi ông thầy phải nắm cùng lúc ba đội tuyển U-20, U-23 và tuyển quốc gia. Với chuỗi giải đấu dày đặc từ nay tới hết năm 2023.

Cũng có chút tâm linh khi giới chuyên môn Indonesia nhận định rằng. HLV Shin Tae-yong có một lai lịch kỵ đội VN. Khi ông cầm quân Indonesia mọi cấp độ nhưng cứ chạm trán với các đội VN là lại thua thiệt. Thậm chí có nhiều trận thua còn cực kỳ thê thảm. Ví dụ như đội tuyển từng để thua 0-4, đội U-23 thì thua 0-3…

PSSI đang nhắm tới ba ông thầy nội dẫn dắt U-23. Trong đó có cái tên Bima Sakti – Vị huấn luyện viên vừa đưa U-16 Indonesia vô địch Đông Nam Á.