Huyền thoại ĐT Pháp cảnh báo Mbappe có thể sẽ là mầm họa

Tham vọng của Mbappe ở World Cup 2022 Hiếm cầu thủ nào có được một vị thế đặc biệt trong đội hình. Và bắt đầu hành trình World Cup 2022 với tham vọng khủng như Kylian Mbappe. Tiền đạo trẻ tuổi đến Qatar với áp lực là phải tỏa sáng. Bởi lẽ, mục tiêu Mbappe

bong88_admin2 , , 15/11/2022

Tham vọng của Mbappe ở World Cup 2022

Hiếm cầu thủ nào có được một vị thế đặc biệt trong đội hình. Và bắt đầu hành trình World Cup 2022 với tham vọng khủng như Kylian Mbappe. Tiền đạo trẻ tuổi đến Qatar với áp lực là phải tỏa sáng. Bởi lẽ, mục tiêu Mbappe hướng đến chính là Quả bóng vàng 2022. Thế nhưng huyền thoại lại cảnh báo Mbappe có thể sẽ là mầm họa ĐT Pháp.

Huyền thoại ĐT Pháp cảnh báo Mbappe có thể sẽ là mầm họa
Mbappe trở thành mầm họa khó lường của ĐT Pháp?

Mục tiêu của Mbappe vẫn không hề thay đổi. Bao gồm màu áo CLB và nỗ lực trên tuyển Pháp. Có một động lực lớn như vậy để phấn đấu là điều cực tốt. Nhưng thái quá như cách cầu thủ này đã và đang làm thì dễ gây ra hiệu ứng ngược.

Huyền thoại bóng đá Pháp Emmanuel Petit đặt ra lo ngại rằng. Mbappe có thể sẽ đi vào vết xe đổ Ronaldo. Luôn muốn mình trở thành ngôi sao số 1 ở tất cả mọi nơi anh đến. Điều này sẽ khiến nội bộ tuyển Pháp gặp lục đục về nội bộ. Và chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tới thành tích ở World Cup 2022.

Mbappe có thể là mầm họa ĐT Pháp

Emmanuel Petit, người góp công lớn cho chức vô địch World Cup 1998 mà ĐT Pháp có được. Ông đã chia sẻ với CasinoEnLigne rằng: “Khi Pháp để thua Thụy Sĩ ở mùa giải Euro vừa rồi. Đã có những cuộc ẩu đả nội bộ giữa các cầu thủ xảy ra. Và thậm chí là ở bên trên khán đài giữa các gia đình cầu thủ. Rất nhiều tranh cãi về ai sẽ được ưu tiên đá phạt trực tiếp và phạt đền xuất hiện”.

Vị huyền thoại này cũng có nói thêm rằng: “Tôi hiểu Mbappe là một cầu thủ có tầm cỡ lớn. Cầu thủ này có đầy đủ phẩm chất để trở thành số 1 như Ronaldo. Tôi đánh giá rất cao điều đó. Nhưng cậu ấy cũng cần phải hiểu tham vọng cá nhân không nên là vấn đề với đội bóng”.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Petit cũng đã từng làm việc với cực nhiều ngôi sao lớn. Ví dụ như tập thể các ngôi sao của Arsenal. Hay Zidane của chính ĐT Pháp. Tuy nhiên, không có nhiều cầu thủ chọn cách công khai các yêu sách của mình như cách mà Mbappe đã làm.

Do vậy mà Petit đi đến kết luận: “Mbappe có cái tôi cực lớn. Nhưng điều đó hoàn toàn không phải là vấn đề. Nhưng nó cũng không được phép làm mất cân bằng ở phòng thay đồ. Nói chung, Mbappe sẽ cần tự tìm sự cân bằng giữa tham vọng cá nhân lẫn thành tích của cả tập thể”.