Điều kiện của Messi với Barca “không phải dạng vừa”: Yêu sách khiến Barca choáng váng?

Vì sao Messi chọn rời Barca? Điều kiện của Messi với Barca đã là câu chuyện từ rất lâu trước đó. Và một trong những điều tiếc nuối nhất của cổ động viên Barcelona chính là không thể giữ chân Lionel Messi. Siêu sao người Argentina dường như đã là tượng đài của sân Nou

bong88_admin2 , , 22/09/2022

Vì sao Messi chọn rời Barca?

Điều kiện của Messi với Barca đã là câu chuyện từ rất lâu trước đó. Và một trong những điều tiếc nuối nhất của cổ động viên Barcelona chính là không thể giữ chân Lionel Messi. Siêu sao người Argentina dường như đã là tượng đài của sân Nou Camp hơn 10 năm qua. Và có lẽ sẽ còn rất lâu nữa các fan hâm mộ mới có người thay thế. Người đủ tài năng thế chân hình bóng của tiền đạo sinh năm 1987.

Điều kiện của Messi với Barca “không phải dạng vừa”: Yêu sách khiến Barca choáng váng?
Messi rời bỏ Barcelona trong tiếc nuối tột cùng

Messi của hiện tại đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo của PSG. Điều này càng khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối hơn. Tuy nhiên, tờ El Mundo của Tây Ban Nha vừa qua đã công bố loạt tài liệu gây sốc. Nhất là với người hâm mộ của Barcelona và Messi. Thư từ trao đổi của đôi bên làm rõ điều kiện của Messi với Barca và là câu trả lời cho câu hỏi vì sao siêu sao người Argentina lại phải rời đội bóng.

Theo những tài liệu đã được công bố thì đội chủ sân Nou Camp có tính tới việc gia hạn hợp đồng với Messi. Chủ đích này đã được tính từ đầu năm 2020. Chủ tịch Barcelona ở thời điểm ấy là Josep Bartomeu. Vị này cực kỳ muốn gia hạn thêm 1 năm với siêu tiền đạo. Đi kèm với nó là điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm trước ngày 30/4/2020. Chính trị gia người Tây Ban Nha đánh giá rằng: rõ ràng đây là bản hợp đồng có lợi cho đôi bên.

Tiết lộ gây rúng động làng bóng

Ban đầu, phía Messi dường như cũng đồng ý với bản hợp đồng này. Và họ có đính kèm thêm một vài điều khoản nhỏ về việc chỗ riêng cho gia đình tại SVĐ Nou Camp. Hoặc tài trợ chuyến bay riêng cho cả gia đình Messi về Argentina…

Tuy nhiên, mọi chuyện bất ngờ “quay xe” vào đầu tháng 6/2020. Luật sư của gia đình Messi đã gửi loạt điều kiện của Messi với Barca cụ thể như sau:

+ Hợp đồng sẽ có thời hạn tới năm 2023, bên phía Messi có quyền quyết định cắt đứt hợp đồng.

+ Tăng giảm lương: Messi chấp nhận giảm 20% lương ở mùa giải 2020/21. Nhưng sẽ được nhận lại 10% trong 2 mùa tiếp theo, lãi suất đi kèm 3%/năm.

+ Khoản tiền phí trung thành mà Barca đang nợ cũng sẽ được tính lãi suất.

+ Khu riêng cho gia đình Messi và Luis Suarez sẽ chuyển lên trên khán đài sân Nou Camp.

+ Tài trợ chuyến bay riêng cho gia đình Messi về Argentina vào dịp Giáng sinh.

+ Xét trong trường hợp hợp đồng của đôi bên chấm dứt, mọi khoản nợ tính đến mùa giải 2020/21 đều sẽ phải thanh toán toàn bộ cùng với lãi suất.

+ Thù lao cần được tăng sẽ tương ứng với trường hợp Chính phủ Tây Ban Nha tăng thuế thu nhập cá nhân.

+ Bỏ điều khoản phí chấm dứt hợp đồng cũ với mức giá 700 triệu euro. Thay vào đó là ngưỡng giá mới với số tượng trưng là 10.000 euro.

Điều kiện của Messi với Barca “không phải dạng vừa”: Yêu sách khiến Barca choáng váng?
Messi yêu cầu Barcelona gia hạn hợp đồng với Pepe Costa, luật sư cố vấn riêng của mình

Điều khoản quái gỡ đi kèm

Ngoài ra, hai điều khoản cũng cần phải được xử lý ưu tiên là:

+ Đội nhà phải gia hạn hợp đồng với Pepe Costa ( đây được biết đến là luật sư cố vấn của nhà Messi) cùng thời điểm với Lionel Messi.

+ Ký cam kết trả tiền hoa hồng đúng thời hạn cho Rodrygo Messi (vị này là anh trai của Messi).

Chủ tịch Barcelona khi nhận chuỗi điều kiện đó là Josep Bartomeu đã khá sốc. Điều làm ông đứng hình nhất là yêu cầu bỏ phí phá vỡ hợp đồng. Đây rõ ràng là cánh cửa để Messi dễ dàng rời đội chủ sân Nou Camp bất kỳ thời điểm nào. Đó là chưa kể đến việc hàng loạt những điều khoản liên quan tới tài chính đi kèm ngoài khả năng chi trả của CLB lúc đó.

Bởi vậy, Bartomeu đã từ chối yêu cầu và hy vọng Messi có thể chờ doanh thu đội bóng năm đó đạt ngưỡng 1,1 tỷ euro rồi mới tính chuyện tăng tiền. Tuy nhiên, phía Messi đã từ chối việc đàm phán và câu chuyện sau đó thì ai cũng biết.

Siêu sao người Argentina quyết định chia tay Barcelona trong nước mắt. Nếu nhìn vào bản “yêu sách” kể trên cùng với tình hình tài chính đội bóng xứ Catalunya thời điểm đấy. Có lẽ việc chia tay của đôi bên chính là điều tất yếu.