Derby Madrid thành nạn phân biệt chủng tộc!

 Đá bóng cũng phân biệt chủng tộc? Rạng sáng ngày 19/9 (giờ Việt Nam), Real Madrid đã hạ đo ván đối thủ cùng thành phố Atletico Madrid. Trận derby Madrid đã nhanh chóng khép lại bằng tỷ số 2-1. Tuy nhiên, kết quả của trận đấu cũng đã bị lu mờ do lời lẽ phân

bong88_admin2 , , 19/09/2022

 Đá bóng cũng phân biệt chủng tộc?

Rạng sáng ngày 19/9 (giờ Việt Nam), Real Madrid đã hạ đo ván đối thủ cùng thành phố Atletico Madrid. Trận derby Madrid đã nhanh chóng khép lại bằng tỷ số 2-1. Tuy nhiên, kết quả của trận đấu cũng đã bị lu mờ do lời lẽ phân biệt chủng tộc ngoài sân Wanda Metropolitano.

Derby Madrid thành nạn phân biệt chủng tộc!
Vinicius cùng Rodrygo nhảy múa ăn mừng

Một đoạn video trên mạng xã hội đã ghi lại cảnh CĐV Atletico Madrid hát vang “Vinicius, cậu là một con khỉ” ngoài sân Wanda Metropolitano. Ngay cả trong trận đấu, lời lẽ phân biệt chủng tộc cũng liên tục nhắm vào ngôi sao người Brazil. Nó thực sự rõ ràng ở một số khu vực khán đài. Nhưng cầu thủ có biệt danh “tiểu Neymar” không quá bận tâm về việc đó.

“Dance wherever you want”

Vinicius thậm chí còn không ngần ngại nhảy múa ăn mừng ở cả 2 bàn thắng của Rodrygo và Federico Valverd. Bất chấp đã bị tiền vệ Koke của Atletico Madrid cảnh báo trước trận đấu. Các CĐV Atletico Madrid cũng liên tục nóng mắt ném đồ vật về phía Vinicius và Rodrygo. Tại khoảng khắc khi bộ đôi người Brazil cùng nhau bàn thắng tại cột cờ phạt góc.

Sau trận đấu, Vinicius đã có chia sẻ một thông điệp trên trang cá nhân bằng bức ảnh. Anh cùng Rodrygo nhảy múa sau bàn mở tỷ số của người đồng hương. Kèm với đó là chú thích chỉ vỏn vẹn 4 từ: “Dance wherever you want”. Ý nghĩa của nó là: “Nhảy múa ở bất cứ nơi cậu muốn”.

Thủ môn Thibaut Courtois của Real Madrid. Người từng có thời gian trấn giữ khung thành cho chính Atletico Madrid. Anh cũng đã lên án các CĐV đội bóng cũ của mình. Thủ thành người Bỉ nói rằng:“Sẽ không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc. Và thật tồi tệ làm sao khi những lời lẽ không hay đó xảy ra. Đó có thể là thiểu số người hâm mộ nhưng nó thực sự là phân biệt chủng tộc. Và việc chúng tôi cần làm là lên án nó”.