Cúp bóng đá 7 người tiến thêm bước tiến mới

Cúp bóng đá 7 người quốc gia chuẩn bị khởi tranh Sáng nay 11/11, Ban tổ chức Cúp bóng đá 7 người quốc gia – Hyundai Cup 2022 đã tổ chức buổi lễ ra mắt tại Hà Nội. Nhằm thực hiện bốc thăm chia bảng cho những đội tham dự giải khu vực miền Bắc.

bong88_admin2 , , 11/11/2022

Cúp bóng đá 7 người quốc gia chuẩn bị khởi tranh

Sáng nay 11/11, Ban tổ chức Cúp bóng đá 7 người quốc gia – Hyundai Cup 2022 đã tổ chức buổi lễ ra mắt tại Hà Nội. Nhằm thực hiện bốc thăm chia bảng cho những đội tham dự giải khu vực miền Bắc.

Những trận đấu ở khu vực miền Bắc sẽ khởi tranh vào ngày 13/11 tới 11/12. Với 16 đội hùng mạnh tại Hà Nội (Phoenix, Mobi, EOC, Việt Phương Đông). Cùng với một số khu vực lân cận như CLB Huy Tài Dạ Biển (Hưng Yên), Từ Sơn, Văn Môn tới từ Bắc Ninh…

Cúp bóng đá 7 người tiến thêm bước tiến mới
Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) khai mạc lễ bốc thăm Cúp bóng đá 7 người quốc gia

Kết quả bốc thăm sau đó đã xác định được 4 bảng đấu. Bảng A gồm có Tùng Anh, Từ Sơn, EOC, Phoenix.

Bảng B gồm Sao, Văn Môn, Mobi, Đại Từ. Bảng C có Huy Tài Dạ Biển, Anh Pháp, Du Lịch, Việt Phương Đông. Và Bảng D gồm có TIG, Coca, BIDV Quang Trung, DTS.

Các đội bóng sẽ tham gia vòng bảng. Sau đó chọn ra được 2 đội mạnh nhất tham gia vào tứ kết, 4 đội vào bán kết. Và chỉ có 2 CLB lọt được vào chung kết. Họ sẽ sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết Cúp bóng đá 7 người quốc gia.

Ngoài khu vực miền Bắc thì còn có thêm 2 đại diện tới từ miền Nam. 2 đội miền Trung và cả 2 đội tới từ Tây Nguyên. Vòng chung kết VSC-S2 dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 15 tới 18/12 tại Hà Nội.

Dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12

Đây cũng là năm thứ 2 Cúp bóng đá 7 người quốc gia tổ chức. Trước đó vào 12/2021, vòng chung kết giải đấu được diễn ra rất thành công dựa trên thể thức “bong bóng khép kín” tại Nha Trang. Mặc dù thời điểm đó vẫn còn nhiều biện pháp được siết chặt do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Với sự phát triển mạnh mẽ mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam. Ban tổ chức đặt kỳ vọng sẽ ra mắt giải quốc tế 7 người trong tháng 12/2022.

Cúp bóng đá 7 người tiến thêm bước tiến mới
HLV Hoàng Anh Tuấn (trái), 2 cầu thủ Vũ Minh Tuấn và Thành Lương cùng tham dự buổi lễ.

Trong buổi họp bóp diễn ra vào sáng 11/11. Đại diện ban tổ chức VietFootball chia sẻ: “Chúng tôi đang cùng làm việc với những đơn vị trong và ngoài nước. Với mong muốn có thể tổ chức thành công giải quốc tế 7 người vào tháng 12. Gồm nhiều đối tác đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia. Giải đấu chính là niềm tự hào và niềm mơ ước của nhiều cầu thủ chơi bóng phong trào”.

Để có thể tổ chức sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Với thể thức bóng đá sân 7 người sẽ cần đến cực nhiều yếu tố. Đại diện của VietFootball cũng có chia sẻ thêm rằng: “Chúng tôi đang dốc toàn lực để thực hiện kế hoạch này. Và hy vọng trong năm nay có thể thành công tổ chức giải đấu. Tên các đội tham dự cũng đã có trong danh sách dự kiến. Chúng tôi đã lên ý tưởng thực hiện từ đầu năm và đến tận bây giờ mới chia sẻ cùng quý vị.

Đội tuyển sẽ chọn ra 7 người mỗi đội tuyển. Cách thức cũng sẽ giống với sân 11. Đầu tiên là thành lập ban huấn luyện, sau đó ban huấn luyện tuyển chọn cầu thủ. Đây thực sự là ý tưởng thú vị, thật tuyệt vời nếu như có thể hoàn tất trong năm nay”.