Chelsea thắng Cúp C1, HLV Potter tiếc nuối những cơ hội đã có

Chiến thắng của Chelsea tại Cúp C1 Rạng sáng 26/10 (giờ Việt Nam), Chelsea đã có chiến thắng 2-1 trên sân Salzburg ở lượt 5 bảng E Cúp C1. Kết quả này giúp “The Blues” duy trì được ngôi đầu bảng với 10 điểm trong tay. Đồng thời, đội nhà cũng chính thức đoạt được

bong88_admin2 , , 26/10/2022

Chiến thắng của Chelsea tại Cúp C1

Rạng sáng 26/10 (giờ Việt Nam), Chelsea đã có chiến thắng 2-1 trên sân Salzburg ở lượt 5 bảng E Cúp C1. Kết quả này giúp “The Blues” duy trì được ngôi đầu bảng với 10 điểm trong tay. Đồng thời, đội nhà cũng chính thức đoạt được tấm vé vào vòng 1/8 sớm hơn 1 lượt đấu. HLV Potter cũng là người Anh thứ hai bất bại trong 9 trận đầu tiên khi dẫn dắt Chelsea trên mọi đấu trường. Chỉ sau mỗi William Lewis vào năm 1906/07.

Chelsea thắng Cúp C1, HLV Potter tiếc nuối những cơ hội đã có
Chelsea có một chiến thắng đầy chật vật

Sau khi Chelsea thắng Cúp C1, HLV Potter có lời chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy cực vui sướng, đó thực sự là màn trình diễn tuyệt vời của các cầu thủ. Chúng tôi đã nỗ lực khẳng định sự dũng cảm của mình. Nhưng bản thân thấy hơi thất vọng khi chỉ dẫn trước 1-0 trong hiệp 1. Tôi nghĩ chúng tôi hoàn toàn có thể có thêm được vài bàn thắng nữa ở hiệp một. Nhưng điều đó cũng không hề dễ dàng do phòng ngự đội bạn rất đỗi chặt chẽ.

Chúng tôi đã có những phản ứng tốt. Một bàn thắng tuyệt vời mà Havertz làm nên. Và chúng tôi xứng đáng được đi tiếp. Đó là một công việc khó khăn. Nhưng nó chắc chắn xảy ra tại sân chơi này. Chúng tôi đã chơi bằng tất cả sức mình. Đồng thời tạo ra nhiều cơ hội, ghi 2 bàn thắng và phản ứng tốt để đảo ngược diễn biến trên sân. Vì vậy, nói chung, tôi tự hào vì các cầu thủ của mình, họ quá là vời”.

Một trận cầu nhiều cảm xúc

Mateo Kovacic, người ghi bàn mở tỷ số cho Chelsea có nói với BT Sport rằng. “Tôi thực sự đã vỡ òa trong hạnh phúc với kết quả này. Đó đích thực là một trận đấu khó khăn, chúng tôi cũng đã lường trước được việc này.

Chúng tôi đã cống hiến hết mình cho trận cầu. Và để có được 3 điểm này thực sự rất quan trọng. Chúng tôi cũng rất vui khi có đủ điều kiện đi tiếp. Chúng tôi biết rằng họ sẽ chơi hết sức mình trong hiệp 2. Chúng tôi đã rất mắc phải một số sai lầm và để thủng lưới nhà. Nhưng sau đó thì chúng tôi đã phản ứng rất tốt”.

Chelsea thắng Cúp C1, HLV Potter tiếc nuối những cơ hội đã có
HLV Potter vẫn bất bại cùng Chelsea

Kai Havertz, người làm nên siêu phẩm ấn định Chelsea thắng Cúp C1 cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng tôi đã làm chủ phần lớn thời gian trận đấu. Chúng tôi tạo ra cực nhiều cơ hội ghi bàn. Và chúng tôi chỉ bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn thắng thứ hai ở hiệp 1. Như tôi đã nói, chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Chúng tôi biết trận đấu này đến với tất cả sự khó khăn. Vì vậy chúng tôi sẽ về nhà với tâm thế vui vẻ”.

Tiền vệ Jorginho của Chelsea sau trận này cũng được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Hội đồng quan sát kỹ thuật của UEFA có đưa ra đánh giá rằng. “Jorginho đã chơi rất hiệu quả trong việc triển khai bóng. Từ đó tạo mạch kết nối cực tốt với các trung vệ. Đồng thời, cầu thủ này cũng có cách đọc trận đấu tốt để phá vỡ hiệu quả của các mối đe dọa từ phía đối phương. Cũng như cách chuyển trạng thái tốt sang tấn công. Điều này cho thấy khả năng lãnh đạo hiệu quả để có thể tổ chức lối chơi với cả đội”.