Bộ Messi – Neymar – Mbappe sắp tương tàn: Ai sẽ ngồi ghế dự bị?

Messi – Neymar – Mbappe sắp tương tàn? Bộ ba siêu sao Messi – Neymar – Mbappe thi đấu đầy ấn tượng trong đội bóng thành Paris. Nhờ vậy mà nhà PSG liên tục có được chiến thắng ấn tượng. Messi hiện nay đang thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với mùa giải trước. Bên cạnh

bong88_admin2 , , 17/09/2022

Messi – Neymar – Mbappe sắp tương tàn?

Bộ ba siêu sao Messi – Neymar – Mbappe thi đấu đầy ấn tượng trong đội bóng thành Paris. Nhờ vậy mà nhà PSG liên tục có được chiến thắng ấn tượng. Messi hiện nay đang thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với mùa giải trước. Bên cạnh đó, Neymar cũng có được khởi đầu tốt nhất kể từ khi gia nhập PSG. Trong khi sự bùng nổ của Mbappe thì vẫn như thường lệ.

Bộ Messi – Neymar – Mbappe sắp tương tàn: Ai sẽ ngồi ghế dự bị?
Messi – Neymar – Mbappe chơi rất bùng nổ cạnh nhau

HLV Galtier hiện tại cũng đang giải quyết rất tốt việc phân chia tài nguyên cho 3 siêu sao. Đó là điều mà Mauricio Pochettino không thể cân bằng được trong mùa giải trước. Tuy nhiên, ngày vui của bộ ba siêu sao có thể cũng sẽ sớm có vết nứt. Nhật báo uy tín của Pháp, L’Equipe vừa qua đã tiết lộ. HLV Galtier hiện đang cân nhắc đẩy 1 siêu sao lên ghế dự bị. Với mục đích gia cố thêm cho hàng tiền vệ.

Đội hình 3-4-2-1 rồi sẽ kém hiệu quả?

Kể từ đầu mùa giải, PSG vẫn áp dụng đội hình 3-4-3. Hay chính xác hơn là đội hình 3-4-2-1. Với cách sắp xếp này thì Mbappe sẽ đá cao nhất. Còn Neymar và Messi thì liên tục hỗ trợ ở phía sau. Công thức này cũng giúp hai cựu cầu thủ nhà Barcelona tham gia nhiều hơn vào những đợt tấn công. Từ đó liên tục tạo nên đội biến có yếu tố quyết định.

Neymar và Messi thường xuyên bó vào trong nhằm mở đường cho cặp đôi hậu vệ cánh là Hakimi (hoặc Mukiele) và Mendes. Họ có thể dâng cao thế trận, mở nên thế tấn công vũ bão. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã làm nên nhược điểm của đội hình PSG. Khi mà phía sau hàng tấn công luôn là khoảng trống mênh mông. Nhất là khu vực giữa sân.

Bộ Messi – Neymar – Mbappe sắp tương tàn: Ai sẽ ngồi ghế dự bị?Khoảng cách giữa hàng tấn công và hàng phòng ngự của PSG đang quá xa

Nếu như pha tấn công không làm nên đột biến. Buộc PSG phải chuyền ngược về sau. Nhưng điều đáng nói ở đây là khoảng cách giữa hai tuyến tấn công và phòng ngự cực xa. Nếu như phía đối phương biết cách vây rát tốt.

Chắc chắn đội bóng thành Paris sẽ bị mất bóng. Và sau đó là rơi vào thế bị phản công. Ngay lập tức họ mất khả năng kiểm soát trung tuyến do chỉ còn 2 tiền vệ phòng ngự. Mà hai bên cánh cứ thế trống hoác.

Quyết định của Nhà cầm quân

Nói một cách dễ hiểu thì hiện tại chiến thuật đội bóng thành Paris áp dụng. Chỉ nên áp dụng với những đội bóng có trình độ kém. Còn khi gặp phải các ông lớn khác của châu Âu tại Champions League. Nhất là những vòng loại trực tiếp, buộc Galtier phải tính toán rút bớt 1 cầu thủ nơi hàng công. Từ đó gia cố thêm ở hàng tiền vệ.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra lúc này là ai sẽ thành “con dê thế tội”? HLV Galtier sẽ cảm thấy đau đầu vì bài toán nan giải này. Dù là Messi – Neymar – Mbappe thì chắc chắn chẳng ai muốn ngồi dự bị.

Ông thầy người Pháp vẫn còn khá nhiều thời gian để ngẫm nghĩ tới vấn đề này. Cũng chưa hẳn là cấp bách do các lượt trận vẫn đủng đỉnh diễn ra. Các vòng gần đây, PSG cũng chưa gặp phải đối thủ nào quá mạnh nhưng một khi điều đó thực sự xảy đến. Galtier sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng và kéo theo đó là phật lòng siêu sao của mình.