Bầu Đức luôn ưu tiên cho mượn cầu thủ hơn là cho khoác áo HAGL?

Bầu Đức liên tục cho mượn cầu thủ Diễn biến làng bóng Việt Nam gần đây đều xoay quanh việc bầu Đức ưu tiên cho mượn cầu thủ hơn là cho khoác áo HAGL. Và nếu những cầu thủ đang tạm chia tay phố núi như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho…

bong88_admin2 , , 26/10/2022

Bầu Đức liên tục cho mượn cầu thủ

Diễn biến làng bóng Việt Nam gần đây đều xoay quanh việc bầu Đức ưu tiên cho mượn cầu thủ hơn là cho khoác áo HAGL. Và nếu những cầu thủ đang tạm chia tay phố núi như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho… thi đấu cực nổi bật dưới màu áo Hải Phòng. Thì hàng loạt những cái tên khác đem cho đội CAND mượn góp công lớn vào chặng đường thăng hạng V-League. Họ cũng đã nắm chắc tấm vé sẽ chơi ở giải đấu cao nhất mùa bóng 2023.

Trong chiến thắng đầy kịch tính trước Phố Hiến tại lượt đấu áp chót. Và sớm giành được quyền lên hạng thì cả hai cầu thủ đem về chiến thắng cho CAND là Thanh Sơn, Minh Bình đều được bầu Đức cho mượn. Ngoài hai cầu thủ trên thù CAND còn được HA Gia Lai cấp thêm bảy cầu thủ khác.

Tình thế của các cầu thủ “đi đánh thuê” hoặc để củng cố mối quan hệ. Rõ ràng là khác rất xa với những cầu thủ ở lại để khoác áo HA Gia Lai mùa này. Trước hết phải kể đến là sự cống hiến. Sau đó chính là yếu tố chuyên môn với phong độ.

Cách dùng người điệu nghệ

Những Triệu Việt Hưng hay Châu Ngọc Quang ở HA Gia Lai không thể tranh được suất với các đàn anh. Nhưng đến Hải Phòng thì họ lại là viên ngọc của đội hình chính. Và đều đóng góp rất nhiều vào thành tích của hạng nhì cạnh tranh chức vô địch với Hà Nội FC.

Bầu Đức luôn ưu tiên cho mượn cầu thủ hơn là cho khoác áo HAGL?
Châu Ngọc Quang luôn được Hải Phòng cho đá chính

Ở đây, chúng ta phải thừa nhận những cầu thủ HA Gia Lai về với các đội bóng khác. Như Hải Phòng hay CAND, dường như họ được “cởi trói”. Không bị bó buộc phải chơi lối đá rập khuôn như đàn anh ở HA Gia Lai.

Bên cạnh đó cũng phải thừa nhận HLV Chu Đình Nghiêm đã đánh rất kỹ vào thế mạnh của các cầu thủ Hải Phòng mượn được từ HA Gia Lai. Điển hình phải kể đến là sự tiến bộ lẫn lối chơi hiệu quả của họ. Những người đã từng được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam.

Còn với những cầu thủ trẻ được tăng cường cho CAND thăng hạng. Họ đã được HLV Thạch Bảo Khanh sử dụng rất tốt. Liên tục phát huy hững điểm mạnh sẵn có. Và chính các cầu thủ này đã là thành phần chủ lực. Đóng vai trò nòng cốt trong lối chơi của CAND.

Nói bầu Đức cho mượn các cầu thủ để tiếp thu những cái hay. Từ đó phát huy tốt nét riêng của mình. Thay vì chỉ ở HA Gia Lai mà không có cửa đá chính. Nó cũng là cách khai thác, các dùng người thừa của HLV như Hải Phòng, CAND.