Barcelona nguy to: Vấn đề tài chính vẫn rất đau đầu!

Barcelona chưa đăng ký xong 6 sao Barcelona sẽ chính thức đặt chân vào chiến dịch La Liga 2022/23 cuối tuần này. Nhưng thời điểm hiện tại đội chủ sân Nou Camp vẫn chưa thể đăng ký được các tân binh tiềm năng. Gồm Andreas Christensen, Jules Kounde, Robert Lewandowski, Raphinha, Franck Kessie. Tình cảnh

bong88_admin2 , , 10/08/2022

Barcelona chưa đăng ký xong 6 sao

Barcelona sẽ chính thức đặt chân vào chiến dịch La Liga 2022/23 cuối tuần này. Nhưng thời điểm hiện tại đội chủ sân Nou Camp vẫn chưa thể đăng ký được các tân binh tiềm năng. Gồm Andreas Christensen, Jules Kounde, Robert Lewandowski, Raphinha, Franck Kessie.

Tình cảnh tương tự cũng đang xảy ra với hai cái tên: Ousmane Dembele và Sergi Roberto. Sau khi hai cầu thủ này đồng ý gia hạn ở lại.

Barcelona nguy to: Vấn đề tài chính vẫn rất đau đầu!
Lewandowski đứng trước nguy cơ không thể ra sân ở vòng 1 La Liga cuối tuần này

Barcelona ​được cho là đang có khoản nợ hơn 1 tỷ bảng. Và cần tìm thêm nguồn tiền mặc dù trước đó đã huy động hơn 500 triệu bảng. Thông qua kế hoạch bán bớt cổ phần của công ty Barca Studios. Đi kèm với đó là bản quyền truyền hình trong tương lai.

Giải pháp tức thời của đội chủ sân Nou Camp

Hôm 9/8 tờ SPORT của Tây Ban Nha đã mạnh dạn tiết lộ rằng. Barcelona đã bán tất tay 24,5% cổ phần của Barca Studios cho quỹ đầu tư GDA Luma. Hòng bỏ túi thêm 84 triệu bảng trong chính sách đòn bẩy thứ ba.

Trước đó đội bóng xứ Catalunya cũng đã làm điều tương tự với Socios.com. Và BLĐ đội bóng quyết định bán 25% bản quyền truyền hình. Thời hạn 25 năm tiếp theo cho quỹ đầu tư Sixth Street của Mỹ, số tiền thu về tổng cộng sau thương vụ này là 479 triệu bảng.

Nhưng cũng theo tờ SPORT, Barcelona vẫn còn cần 50 triệu bảng nữa để có thể đăng ký 7 ngôi sao kể trên với La Liga. Tính đến đòn bẩy thứ tư, Barcelona thay vì chọn bán cổ phần thì họ đang nỗ lực cắt giảm quỹ lương. Đồng thời thanh lọc lực lượng đội tuyển.

Tuy nhiên ngôi sao nhận lương cao nhất đội chủ sân Nou Camp là Frenkie De Jong từ chối ra đi. Bất chấp tiền vệ người Hà Lan được MU và Chelsea care tận chân răng.

La Liga đã thẳng thừng từ chối đề nghị đăng ký các cầu thủ mới của Barcelona. Do liên tục vấp phải những rắc rối về tài chính đến đội bóng. Còn nhớ mùa trước đội chủ sân Nou Camp cũng gặp phải tình huống tương tự. Với câu chuyện của hai chân sút Memphis Depay và Eric Garcia.