Barca nhận được 400 triệu euro – Vẫn than nghèo?

Barca nhận được 400 triệu euro Theo trang chủ Barcelona đưa tin, đội bóng này mới đây đã nhận được 400 triệu euro. Con số này đến từ công ty truyền thông Sixth Street. Khoản này được dùng để mua lại 15% bản quyền truyền hình. Của đội chủ sân Nou Camp trong khoảng thời

bong88_admin2 , , 23/07/2022

Barca nhận được 400 triệu euro

Theo trang chủ Barcelona đưa tin, đội bóng này mới đây đã nhận được 400 triệu euro. Con số này đến từ công ty truyền thông Sixth Street.

Khoản này được dùng để mua lại 15% bản quyền truyền hình. Của đội chủ sân Nou Camp trong khoảng thời gian 25 năm tới. Đây đã là giao dịch thứ hai của công ty truyền thông Mỹ với Barcelona trong hè năm nay.

Barca nhận được 400 triệu euro – Vẫn than nghèo?
Chủ tịch Laporta kích hoạt gói thúc đẩy tài chính thứ hai trị 

Trước đó, họ bỏ 200 triệu euro để mua lại 10% bản quyền truyền hình của đội bóng xứ Catalunya trong 25 năm tới.

Khoản tiền này sẽ giúp củng cố nền kinh tế của Barcelona. Thúc đẩy quá trình phục hồi trong thời gian ngắn. Một số nguồn tin cũng tiết lộ: chủ tịch Laporta sẽ chi 1 nửa số tiền vào việc chiêu mộ cầu thủ.

Vẫn than nghèo?

Tuy vậy, tổng số tiền bán bản quyền truyền hình có giá 600 triệu euro. Vẫn chưa đủ để Barcelona đăng ký được cầu thủ mới tại giải La Liga. Trừ khi họ tối ưu được quỹ lương hiện tại của mình.

Đội bóng vẫn đang cố đàm phán để bán Frenkie De Jong. Nhưng theo tin mới nhất, Bayern Munich đã từ chối lời đề nghị. Còn MU thì không nằm trong bến đỗ mong muốn của tiền vệ người Hà Lan.

Trong trường hợp De Jong kiên quyết muốn ở lại đội bóng. Barcelona sẽ phải kích hoạt thêm cho mình gói đòn bẩy tài chính thứ ba. Đó là bán đi 25% cổ phần của Barca Studio.

Thời điểm khi đó, đội chủ sân Nou Camp sẽ đạt doanh thu mà La Liga yêu cầu. Và việc đăng ký cầu thủ chắc chắn chẳng còn trở ngại gì đáng lo.

Tuy nhiên, những gói đòn bẩy tài chính cũng chỉ là những giải pháp tình thế. Nó mang tính thức thời, Barcelona càng bán nhiều cổ phần. Trong tương lai doanh thu của đội bóng sẽ càng giảm đi.

Bởi vậy, đội chủ sân Nou Camp buộc phải gồng mình thi đấu thật tốt. Từ đó gặt hái được những danh hiệu lớn như La Liga hay Cúp C1. Nếu như không muốn nỗi lo tài chính hiện hữu mỗi khi hè về.

Ngoài ra, cũng phải đề cập tới một số tin đáng chú ý khác. HLV Galtier của PSG vừa thiết quân luật “dằn mặt” Messi cùng dàn sao PSG. Đồng thời, Lukaku được yêu cầu giảm cân để giữ thể lực tốt nhất khi thi đấu.

Hay Lacazette phải nghỉ thi đấu vì bị ong đốt cũng có trong bản tin nóng bóng đá của nhà cái Bong88 ngày 23/7. Kính mời quý vị đón đọc!