Bảng xếp hạng NHA: MU thua thảm derby sẽ xếp thứ mấy?

Man City nắm chắc vị trí thứ 2 Bảng xếp hạng NHA đã có nhiều biến đổi ngỡ ngàng. Trước trận derby Manchester, MU đang tạm thời xếp thứ 6 và chỉ kém Chelsea (hạng 5), Brighton (hạng 4) với cách biệt 1 và 2 điểm. Điều này cũng đồng nghĩa với khả năng: nếu

bong88_admin2 , , 03/10/2022

Man City nắm chắc vị trí thứ 2

Bảng xếp hạng NHA đã có nhiều biến đổi ngỡ ngàng. Trước trận derby Manchester, MU đang tạm thời xếp thứ 6 và chỉ kém Chelsea (hạng 5), Brighton (hạng 4) với cách biệt 1 và 2 điểm. Điều này cũng đồng nghĩa với khả năng: nếu đánh bại Man City, thầy trò Erik Ten Hag sẽ lọt top 4.

Bảng xếp hạng NHA: MU thua thảm derby sẽ xếp thứ mấy?
Man City nắm chắc ngôi nhì bảng, MU tụt xuống đứng thứ 6

Tuy nhiên thầy trò Erik Ten Hag lạ đang dần đi ngược kỳ vọng. Trên sân Etihad, Man City đã thể hiện một thứ bóng “hủy diệt” trước đại kình địch cùng thành phố. Với tỷ số cách biệt 6-3, trong đó Erling Haaland, Phil Foden cùng nhau lập nên hat-trick.

Với kết quả này, Man City đã thành công củng cố vị trí nhì bảng Ngoại hạng Anh. Với 20 điểm có được sau 8 trận thi đấu. Họ chỉ kém đội đầu bảng Arsenal 1 điểm duy nhất. Có thể khẳng định, Man City và Arsenal là những ứng viên cực sáng giá cho chặng đua ngôi vô địch lượt đi.

Quỷ đỏ lần nữa rớt hạng

Về phía MU, “Quỷ đỏ” lại rớt xuống hạng 6 (12 điểm). Thua kém vị trí thứ 3 của Tottenham 5 điểm. Và thậm chí, thầy trò Ten Hag còn đứng trước nguy cơ bị các đội xếp dưới vượt mặt. Như Newcastle (11 điểm/8 trận), Fulham (11 điểm/8 trận), Liverpool (10 điểm/7 trận).

Điều này có thể được lý giải bởi trong tháng 10. Họ sẽ phải đối diện với lịch thi đấu khó nhằn. Quỷ đỏ lần lượt gặp Everton, Newcastle, Tottenham, Chelsea, West Ham.

Dù sao đi nữa, MU (12 điểm), Chelsea (13 điểm), Brighton (14 điểm) cũng vẫn còn cơ hội bám đuổi top 3. Do số trận đá đang ít hơn 1 trận. Cục diện Ngoại hạng Anh thời gian tới cũng hứa hẹn rất khó lường. Kéo theo đó là biến đổi chóng mặt trên Bảng xếp hạng NHA.

Cũng ở loạt trận đêm ngày 2/10 rạng sáng 3/10. Aston Villa (hạng 14) và Leeds (hạng 12) cùng nhau cầm hòa với tỷ số 0-0. Kết quả này thực sự khiến Aston Villa phải kéo dài chuỗi ngấp nghé khu vực nguy hiểm. Khi họ chỉ hơn nhóm xuống hạng 2 điểm trên bảng xếp hạng NHA.

Mới đây, Bruno Lage đã chính thức trở thành nhà cầm quân bị sa thải tiếp theo ở Ngoại hạng Anh 2022/23. Sau khi cùng Wolverhampton kéo dài chuỗi thành tích thảm hại. Nếu không giúp Aston Villa cải thiện được phong độ. HLV Steven Gerrard chắc chắn cũng sẽ phải chịu kết cục tương tự.

Top 10 trên Bảng xếp hạng NHA hiện tại

Bảng xếp hạng NHA: MU thua thảm derby sẽ xếp thứ mấy?

Nửa cuối bảng xếp hạng NHA

Bảng xếp hạng NHA: MU thua thảm derby sẽ xếp thứ mấy?