11 anh hào lọt vòng 1/8 Champions League: Diễn biến nghẹt thở bảng D

Gay cấn tấm vé vòng 1/8 Champions League 11 anh hào thành công lọt vòng 1/8 Champions League. Lượt trận thứ 6 vòng bảng UEFA Champions League 2022/23 đã chính thức bắt đầu. Với 8 trận đấu được diễn ra tối 1/11. Và mặc dù một số bảng đấu đã có được sự an bài

bong88_admin2 , , 02/11/2022

Gay cấn tấm vé vòng 1/8 Champions League

11 anh hào thành công lọt vòng 1/8 Champions League. Lượt trận thứ 6 vòng bảng UEFA Champions League 2022/23 đã chính thức bắt đầu. Với 8 trận đấu được diễn ra tối 1/11. Và mặc dù một số bảng đấu đã có được sự an bài vị trí ngay trước lượt trận (như bảng C). Vậy nhưng vẫn có một số diễn biến rất đáng chú ý khác. Mà trong đó có việc vé Europa League được dành cho đội nào bảng B. Và đặc biệt là cuộc đua tấm vé tại bảng D.

 

11 anh hào lọt vòng 1/8 Champions League: Diễn biến nghẹt thở bảng D
Sự thay đổi chóng mặt tại bảng D trong vỏn vẹn 90 phút giữa 2 trận Marseille – Tottenham và Sporting – Frankfurt

Cho tới trước trận bảng D là bảng chưa có đội nào bị loại. Nhưng cũng chưa có tên đội nào đi tiếp. Cục diện này đã làm tăng thêm áp lực cho 2 trận đấu bảng này. Nó căng thẳng tới mức tất cả 4 đội Tottenham, Marseille, Frankfurt và Sporting đều đã có lúc đứng được ở nhóm đi tiếp lẫn nhóm loại.

Ngoại trừ Tottenham thì cả 3 đội còn lại đều đã nếm mùi bét bảng. Và ngoại trừ Marseille, cả 3 đội còn lại đều đã có thời điểm được đứng đầu bảng. Riêng Sporting và Frankfurt đều đã đứng ở cả 4 vị trí trong bảng.

Đáng chú ý nhất vẫn là Sporting. Họ đã có bàn dẫn trước Frankfurt. Nhưng cũng chỉ trong vòng 19 phút vị trí đoạt vé đã không còn dành cho họ. Để rồi rốt cuộc là đội nhà bị loại sau trận thua ngược 1-2 trước đối thủ đến từ Đức. Trong khi Tottenham bị dẫn trước tại Marseille đã nhanh chóng đòi lại quyền đi tiếp ở phút 54. Và chiến thắng của Frankfurt cũng buộc Tottenham phải ghi thêm 1 bàn nữa tại phút bù giờ. Kết thúc tất cả áp lực ở vị trí nhất bảng.

Các bảng thi nhau tranh vé

Trong khi cục diện bảng D đang gay cấn đến tột độ. Bảng B đã được ngã ngũ từ trước với chỉ một vé Europa League. Đó chính là cuộc cạnh tranh giữa Atletico Madrid và Bayer Leverkusen. Atletico cũng không còn giữ được trọn vẹn tấm vé đó. Trận thua 1-2 trước Porto thực sự đã đẩy họ đứng bét bảng. Trong khi Leverkusen cầm hòa Club Brugge để đứng vị trí thứ 3. Hai đội cùng có 5 điểm nhưng Leverkusen có phần hơn vì thắng 1 hòa 1 trước Atletico.

Bảng A vốn đã có được 2 vé đi tiếp dành cho Napoli và Liverpool. Hai đội này chỉ còn gặp nhau ở vòng cuối để quyết xem Liverpool có đòi được ngôi nhất bảng. Với một thắng lợi cách biệt tới 4 bàn. Nhưng kết quả là Liverpool đã chỉ làm được một nửa mục tiêu. Với chiến thắng 2-0, vậy nên họ buộc phải đứng nhìn. Trong khi Ajax đã có chắc tấm vé bước vào Europa League từ trước.

Như vậy sau khi trải qua 6 lượt trận, bảng A – B – C – D đã xác định được 8 đội đi tiếp. Gồm những cái tên Napoli, Tottenham Porto, Bayern Munich ở nhóm hạt giống số 1. Frankfurt, Liverpool, Club Brugge, Inter Milan ở nhóm hạt giống số 2. Barcelona, Sporting, Ajax, Bayer Leverkusen sẽ phải xuống đá tại Europa League.

Danh sách các đội đã lọt vào vòng 1/8 Champions League

– Nhóm hạt giống số 1: Bayern Munich, Tottenham, Chelsea, Man City, Napoli, Porto.

– Nhóm hạt giống số 2: Inter Milan, Frankfurt, Dortmund, Liverpool, Club Brugge.

– Các đội chưa xếp nhóm: PSG, Real & Benfica.

Các đội phải xuống chơi ở Europa League

Barcelona, Sporting, Sevilla, Ajax, Bayer Leverkusen.